mask

Mặt trận Tổ quốc huyện Quỳnh Lưu tặng công dân Hà Giang xe máy để về quê

(Baonghean.vn) - Khi đi đến địa phận huyện Quỳnh Lưu, xe máy của ông Vừ Mí Chơ, tỉnh Hà Giang bị hư hỏng hoàn toàn, do đó, Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu đã hỗ trợ xe máy để giúp ông tiếp tục hành trình về quê.

Trong những ngày qua, dòng người từ miền Nam hồi hương qua địa bàn Nghệ An lên đến hàng ngàn người. Nhiều phương tiện của người dân đã không trụ nổi trước quãng đường dài nên đã xảy ra tình trạng hư hỏng nặng.

Trong chiều 7/10, ông Vừ Mí Chơ ở xã Sủng Thài, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang điều khiển xe máy từ miền Nam trở về quê, khi đến địa phận huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An thì xe bị hư hỏng, không thể di chuyển được.

UB MTTQ huyện Quỳnh Lưu hỗ trợ xe máy cho người dân tỉnh bạn về quê. Ảnh: P.V
Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu hỗ trợ xe máy cho người dân tỉnh bạn về quê. Ảnh: P.V

Nhận thấy sự cố, Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu đã giúp ông Chơ đưa xe máy đến tiệm sửa xe, tuy nhiên, do chiếc xe đã cũ nát, lại vượt quãng đường hơn 1.000 km nên đã hư hỏng hoàn toàn, không thể sửa chữa.

Sau khi nắm được hoàn cảnh khó khăn của ông Chơ, Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu đã hỗ trợ ông 1 chiếc xe máy để ông có thể tiếp tục cuộc hành trình hồi hương. Ngoài ra, đơn vị còn hỗ trợ ông 2 triệu đồng làm lộ phí đi đường vì quãng đường từ Nghệ An về đến Hà Giang - nơi địa đầu Tổ quốc còn hơn 600 km.
Bà Phạm Thị Hải Yến - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu cho biết: "Bên cạnh hỗ trợ ông Chơ phương tiện về quê, trong ngày 7/10, chúng tôi cũng đã hỗ trợ lương thực, thực phẩm, thuốc men, khẩu trang... cho gần 1.000 lượt người từ trong Nam trở về đi qua địa bàn Quỳnh Lưu, góp một phần công sức để tiếp thêm động lực cho bà con hồi hương an toàn, may mắn..."./.

Tin mới