Máy bay Nga bị tố tiếp cận không an toàn máy bay Mỹ trên biển

Hải quân Mỹ đã cáo buộc một máy bay phản lực của Nga đã tiếp cận một máy bay của hải quân Mỹ một cách không an toàn trên biển Địa Trung Hải.

Theo thông báo của Hải quân Mỹ, các hoạt động không cần thiết của phi công chiếc máy bay SU-35 của Nga đã vi phạm các quy định bay quốc tế và ảnh hưởng tới sự an toàn của cả hai máy bay.

Chiến cơ Su-35 của Không quân Nga. (Ảnh minh họa/KT)

Hải quân Mỹ cho rằng, trong khi hoạt động tại không phận quốc tế, hành động của chiếc máy bay của Nga là vô trách nhiệm đồng thời kêu gọi Nga tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế để tránh các sự cố tương tự. Đây là lần thứ hai trong bốn ngày Mỹ cáo buộc các máy bay của Nga tiếp cận nguy hiểm đối với máy bay của mình.

Trong khi đó, quân đội Nga ngày 20/4 cho biết, chiếc máy bay của mình cất cánh từ căn cứ không quân Hmeimim của Syria nhằm xác định một mục tiêu đang tiến gần các cơ sở quân sự của Nga ở Syria.

Theo quân đội Nga, chiếc máy bay của Nga áp sát chiếc máy bay do thám của Mỹ nhằm xác định số hiệu ở đuôi máy bay và chiếc máy bay này sau đó đã chuyển hướng bay xa khỏi một cơ sở quân sự của Nga./.

Thu Giang

Theo vov.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới