Máy bay vận tải quân sự lần đầu tiên hạ cánh trên đường cao tốc ở Nga

Sự kiện máy bay vận tải quân sự An-26 hạ cánh trên đường cao tốc gần Khabarovsk lần đầu tiên xảy ra trong lịch sử hiện đại của Nga, lãnh đạo Ban tham mưu Cục Hậu cần Kỹ thuật thuộc Lực lượng vũ trang, tướng Alexei Kuzmenkov cho biết.
Máy bay vận tải quân sự A22
Máy bay vận tải quân sự A26
Máy bay An-26 và bốn chiếc Su-25SM đã hạ cánh hôm thứ Năm xuống đường cao tốc Khabarovsk — Komsomolsk-on-Amur trong khuôn khổ cuộc tập trận đặc biệt của Cục hậu cần kỹ thuật diễn ra tại quận Đông trong các ngày từ 20 đến 25-8. Tham gia tập trận là 36.000 quân nhân và 3.400 đơn vị thiết bị vũ khí quân sự.

"Nhiệm vụ của máy bay vận tải là đảm trách về hậu cần kỹ thuật, đó là chuyên chở đạn dược, thực phẩm, cũng như việc sơ tán các binh sĩ bị thương. Trên thực tế, việc hạ cánh trên đường cao tốc là nhiệm vụ rất phức tạp và chưa từng được thực hiện bao giờ trong lịch sử đương đại của Nga. Điều này cho thấy trình độ rất cao của các phi công. Tất cả các phi công tham gia tập trận đều trải qua thực tiễn khắt khe thu được qua kinh nghiệm chiến đấu ở Syria"- ông Kuzmenkov nói với các phóng viên.

Tin mới