Mẹ Việt Nam anh hùng ủng hộ 2 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Tuổi cao, sức khỏe yếu và hàng ngày phải thuốc thang điều trị, thế nhưng Mẹ VNAH Hồ Thị Mai ở xóm 1, xã Quỳnh Hậu (Quỳnh Lưu) lại dành ra 2 triệu đồng để ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Mai năm nay 88 tuổi. Bà có 4 người con trai thì có 2 con: Hồ Xuân Thảo (SN 1957) và Hồ Xuân Từ(SN 1963) là liệt sỹ. Hiện giờ mẹ đang sống với người con trai út là ông Hồ Xuân Nhi.

Mẹ VNAH Hồ Thị Mai nói: Sống đến cái tuổi này rồi mới chứng kiến đại dịch kinh khủng đến vậy. Loa truyền thanh thôn, xóm liên tục phát bản tin về phòng, chống dịch, rồi đến việc người dân chung tay ủng hộ cũng được đọc trên loa. Từ khoản tiền trợ cấp theo chế độ, chính sách, mẹ quyết định dành ra 2 triệu đồng để ủng hộ, tuy không phải là số tiền lớn nhưng bằng cả sự chân tình mẹ muốn đóng góp một phần nhỏ cho cuộc chống dịch này.

Mẹ VNAH Hồ Thị Mai năm nay 88 tuổi, mặc dù hàng ngày phải chữa trị thuốc thang với khoản tiền lớn nhưng mẹ vẫn dành ra 2 triệu đồng để ủng hộ. Ảnh: Gia đình cung cấp

“Bao nhiêu người đang còn khổ hơn mẹ, họ là những y, bác sỹ, lực lượng vũ trang đang ngày đêm điều trị, chăm sóc người nhiễm bệnh và trực chốt cách ly”, mẹ VNAH Hồ Thị Mai chia sẻ.

Sống trong nhà cùng mẹ, ông Hồ Xuân Nhi (con trai út) bất ngờ khi được mẹ gọi đến để bàn việc ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch. Ông Nhi cho biết, tối hôm qua (7/4), sau khi cả nhà ăn cơm xong thì mẹ nói muốn trích ra 2 triệu đồng từ khoản tiền trợ cấp thân nhân liệt sỹ, Mẹ VNAH để ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch.

“Nghe tin này, tôi bất ngờ và bàn với mẹ nên giữ lại khoản tiền đó để mua thuốc thang chữa trị bệnh, còn việc ủng hộ thì gia đình ta cũng đã ủng hộ rồi. Nhưng mẹ bảo: “Không có cái gì là vừa đủ, mà quan trọng là mình ủng hộ như thế nào, đúng thời điểm khi Đảng, Nhà nước và nhân dân đang cần”, ông Nhi cho biết.

Mẹ VNAH Hồ Thị Mai ở xã Quỳnh Hậu (Quỳnh Lưu) ủng hộ 2 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Đoàn xã Quỳnh Hậu. Ảnh: Việt Hùng

Sáng nay (8/4), các tổ chức, đoàn thể xã Quỳnh Hậu đã có mặt tại gia đình Mẹ VNAH Hồ Thị Mai để nhận số tiền ủng hộ của mẹ và ghi nhận tấm lòng ân nghĩa của mẹ trong cuộc đồng hành, chung tay cùng nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

 

Việt Hùng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới