Moscow cảnh báo phương Tây sẽ đối mặt với điều tồi tệ nhất khi đối đầu với Nga

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Moscow cho rằng, phương Tây đang tự làm tổn thương mình khi đối đầu với Nga và cuối cùng sẽ phải thừa nhận những lợi ích hợp pháp của Moscow.

Mỹ đã thực hiện những hành vi thù địch nhằm vào Nga, những hành động thậm chí còn tồi tệ hơn những gì họ đã làm trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhận định trong cuộc trả lời phỏng vấn với truyền thông Nga ngày 16/6. Tuy nhiên, ông Peskov cho rằng, Washington đang tự làm tổn thương mình trong quá trình này và cuối cùng sẽ phải thừa nhận những lợi ích hợp pháp của Moscow.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Tass ảnh 1

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Tass

"Chúng tôi vẫn chưa tiến gần đến điểm tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng này. Tuy nhiên, họ (phương Tây-ND) thì không như vậy. Chúng tôi vẫn là một nhà nước ổn định nhờ các biện pháp kinh tế vĩ mô mà chính phủ thực hiện", ông Peskov nhận định với RIA Novosti khi nói về tổn thất kinh tế của phương Tây trong cuộc đối đầu với Nga.

Ông Peskov tin rằng, Nga đang đứng trước sức ép chưa từng có, "thậm chí cả trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh" hay so với sức ép mà bất kỳ quốc gia nào khác phải đối mặt. Mỹ và các đồng minh đang tìm cách bóp nghẹt Nga bằng các lệnh hạn chế.

Những biện pháp trừng phạt Nga "rõ ràng đang gây ra các vấn đề cho chúng tôi nhưng về dài hạn, chúng sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho các quốc gia thực hiện chúng", ông dự đoán.

"Cho đến nay, châu Âu cảm nhận điều này rõ ràng hơn Mỹ nhưng gánh nặng kinh tế khi trừng phạt Nga sẽ gia tăng với tất cả nước này", ông Peskov đánh giá.

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng cho rằng, tình hình hiện tại khiến Nga và phương Tây không thể quay lại mối quan hệ bình thường, đồng thời cho biết, Moscow sẽ áp dụng chiến lược cứng rắn hơn với Mỹ.

Ông Peskov bình luận, Nga có mọi lý do để cắt đứt hoàn toàn quan hệ ngoại giao với Mỹ sau tất cả những gì Washington đã làm nhưng Moscow đã không làm vậy: "Trong khi duy trì sự linh hoạt đối với những vấn đề mang tính xây dựng, chúng tôi sẽ bảo vệ các lợi ích của mình và yêu cầu Mỹ tôn trọng những quan ngại cũng như các lợi ích của chúng tôi. Sẽ có sự trao đổi ở một số hình thức nào đó"./.

Tin mới