mask

Một sở có 6 phó giám đốc: Do lịch sử để lại?

Theo quy định của Chính phủ, số lượng Phó giám đốc sở của mỗi sở không quá 3 người. Tuy nhiên, hiện nay, tại Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bình Định có đến 6 Phó giám đốc.

Cụ thể, theo quy định tại nghị định 24/2014/NĐ-CP, ngày 4/4/2014 quy định về việc tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, số lượng Phó Giám đốc Sở không quá 3 người. Riêng số lượng cấp Phó Giám đốc Sở thuộc UBND TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh không quá 4 người. Thế nhưng, hiện nay tại Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) Bình Định có đến 6 Phó giám đốc.

Theo quy định của Chính phủ quy định số lượng Phó giám đốc Sở không quá 3 người. Tuy nhiên, hiện nay, tại Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bình Định có đến 6 Phó giám đốc
Theo quy định của Chính phủ quy định số lượng Phó giám đốc Sở không quá 3 người. Tuy nhiên, hiện nay, tại Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bình Định có đến 6 Phó giám đốc.

Liên quan đến vấn đề trên, ngày 13/4, ông Đặng Trung Thành - Giám đốc Sở TNMT Bình Định xác nhận, đúng là hiện nay Sở này đang có 6 Phó giám đốc. Cụ thể, 6 Phó giám đốc gồm các ông: Đinh Văn Tiên, Ngô Đình Bảy, Huỳnh Quang Vinh, Trần Đình Chương, Nguyễn Hiến và Lê Văn Tùng.

“Đúng là nhiều thiệt. Theo quy định chỉ được 3 Phó giám đốc, nhưng cái này là do lịch sử để lại. Việc bổ nhiệm là do UBND tỉnh”- ông Thành cho hay.

Theo ông Thành, trước đây UBND tỉnh Bình Định có chủ trương thực hiện thí điểm bổ nhiệm Phó giám đốc trẻ được thực hiện ở 8 sở, trong đó có Sở TN&MT. Vì vậy, tháng 12/2014, UBND tỉnh đã bổ nhiệm ông Trần Đình Chương giữ chức Phó giám đốc.

Bên cạnh đó, ông Ngô Đình Bảy được bổ nhiệm chức phó giám đốc sở (tháng 8/2015) kiêm Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất, biên chế nằm ở trung tâm. Ông Nguyễn Hiến được bổ nhiệm Phó giám đốc (tháng 3/2016) kiêm Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai, biên chế ở Văn phòng đăng ký đất đai.

Ông Thành khẳng định: “Mặc dù, hiện sở có 6 phó giám đốc nhưng thực tế có biên chế và nhận lương tại sở là 4 người. Trong đó, có 1 Phó giám đốc thuộc chủ trương thực hiện thí điểm của tỉnh. Việc bổ nhiệm Phó giám đốc là do UBND tỉnh Bình Định quyết định và có thông qua Ban Thường vụ tỉnh ủy Bình Định”.

Ông Đặng Trung Thành - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định trao đổi với phóng viên xung quanh thông tin trên
Ông Đặng Trung Thành - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định trao đổi với phóng viên xung quanh thông tin trên.

Đề cập đến khối lượng công việc của sở hiện tại có cần thiết đến 6 Phó giám đốc? ông Thành cho biết thêm: “Thực ra công việc của sở rất là nhiều vì liên quan đến nhiều mảng gồm: đất đai, nước, khoáng sản, biển đảo, môi trường, khí tượng thủy văn…

Đặc biệt, trong thời gian tỉnh đang tập trung phát triển kinh tế, trong khi đó trong phát triển kinh tế thì liên quan đến rất nhiều vấn đề: thu hồi đất, bồi thường, giải quyết khiếu nại, làm quy hoạch, kế hoạch… rất phức tạp. Hướng lâu dài, theo tinh thần tinh giảm biên chế phải củng cố sắp xếp lại bộ máy. Sắp tới tháng 6 này, đồng chí Đinh Văn Tiên nghỉ hưu, rồi sang năm thì đồng chí Ngô Đình Bảy cũng nghỉ”.

Theo Dân trí

Tin mới