mask

Mỹ làm mọi cách để Triều Tiên không sở hữu vũ khí hạt nhân

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, một trong những nhiệm vụ hàng đầu của ông là tìm cách để Triều Tiên không sở hữu vũ khí hạt nhân.

Ngoại trưởng Mike Pompeo ngày 16/6 cho biết, Mỹ đang thực hiện “tất cả các hành động” cần thiết để đảm bảo họ luôn có nhận thức đầy đủ về bất kỳ mối đe dọa nào từ Triều Tiên.

“Người dân Mỹ nên cảm thấy yên tâm khi Chính phủ đang thực hiện mọi hành động cần thiết để đảm bảo rằng chúng tôi có thể nắm được về những rủi ro và đe dọa đến từ Triều Tiên”, ông Pompeo nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn Fox News.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Yonhap News.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Yonhap News

Tuyên bố trên của Ngoại trưởng Mỹ được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11/6 công khai phản đối chuyện sử dụng điệp viên CIA để theo dõi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đồng thời cho biết, điều này sẽ không bao giờ xảy ra dưới sự giám sát của ông. Ông Pompeo - người từng là Giám đốc CIA giai đoạn 2017 - 2018 từ chối bình luận về các vấn đề tình báo mà chỉ nhấn mạnh rằng Mỹ vẫn đang thực hiện mọi bước đi cần thiết.

“Chúng tôi đang thực hiện tất cả các nỗ lực cần thiết để đảm bảo chúng tôi biết những gì đang diễn ra trên khắp thế giới. Điều đó bao gồm mọi quốc gia”, ông Pompeo nói.

Ngoại trưởng Pompeo cho biết, vai trò hiện tại của ông là nhà ngoại giao hàng đầu của nước Mỹ và một trong những nhiệm vụ quan trọng của người đứng đầu ngành ngoại giao là “tìm cách để đạt được kết quả là Triều Tiên không sở hữu vũ khí hạt nhân”.

Tin mới