mask

Năm 2017 sẽ có 2.900 thanh niên Nghệ An nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Sáng 29/12, tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2016 và tổ chức hiệp đồng giao nhận quân năm 2017.

Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Trần Văn Hùng - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có Thiếu tướng Doãn Ngọc Sơn - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4; đại biểu các sở ban ngành, đơn vị và địa phương trong tỉnh; đại biểu các đơn vị nhận quân.

Ngày hội giao quân ở Tx.Thái Hòa. Ảnh: Danh Thái
Ngày hội giao, nhận quân ở Tx.Thái Hòa. Ảnh: Danh Thái

Trong năm đầu tiên thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự 2015 (sửa đổi) với yêu cầu mới cao hơn về chất lượng thanh niên nhập ngũ, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã chủ động tuyên truyền, quán triệt Luật nghĩa vụ quân sự, đặc biệt là tuyên truyền những điểm mới về độ tuổi, thời gian phục vụ tại ngũ, chế độ chính sách cho thanh niên; Thực hiện đăng kí, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ; tổ chức khám tuyển đúng thời gian quy định.

Thiếu tướng Doãn Ngọc Sơn - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 biểu dương công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của tỉnh Nghệ An.
Thiếu tướng Doãn Ngọc Sơn - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 biểu dương công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thanh Sơn.

Năm 2016, Nghệ An đã tổ chức giao 2.900 thanh niên cho các đơn vị của Bộ Quốc phòng và Quân khu (đạt 100% chỉ tiêu). Tỉnh là địa phương nằm trong tốp đầu cả nước có tỷ lệ thí sinh trúng tuyển các trường sỹ quan Quân đội (với 735 người)...

Cùng với công tác giao quân, các huyện, thành, thị trong tỉnh cũng đã tổ chức tốt việc tiếp đón các thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp ủy, chính quyền và các địa phương nêu cao trách nhiệm để làm tốt công tác tuyển quân.
Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp ủy, chính quyền và các địa phương nêu cao trách nhiệm để làm tốt công tác tuyển quân. Ảnh: Thanh Sơn.

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận, phân tích làm rõ những đặc điểm thuận lợi, khó khăn tác động đến kết quả tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn tỉnh; Phân tích ưu điểm cũng như những hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm, bàn các giải pháp để thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2017...

Năm 2017, Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Quân khu giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ cho tỉnh là 2.900 thanh niên.

Ký kết hiệp đồng giao nhận quân năm 2017.
Ký kết hiệp đồng giao nhận quân năm 2017. Ảnh: Thanh Sơn.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Thông đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cán bộ và nhân dân các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên, Thanh Chương, Tân Kỳ, Quế Phong, Diễn Châu vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2016. 

Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các bộ và nhân dân các địa phương thực hiện xuất sắc nhiệm vụ.
Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các bộ và nhân dân các địa phương thực hiện xuất sắc nhiệm vụ.

Kết thúc hội nghị, UBND tỉnh đã thống nhất nội dung, nhiệm vụ và những giải pháp trọng tâm để hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao. Lãnh đạo UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị nhận nguồn đã tổ chức ký kết hiệp đồng giao nhận quân năm 2017./.

Thanh Sơn

Tin mới