Nam sinh lớp 10 với bộ sưu tập hình ảnh người mẫu, diễn viên độc đáo

(Baonghean.vn)- Nam sinh 16 tuổi Phan Đăng Hoàng được biết đến như một họa sỹ tài năng. Cậu từng cộng tác với Lý Nhã Kỳ và đang sở hữu bộ sưu tập người đẹp, diễn viên, ca sĩ độc đáo.

“Khoảng trời riêng” của Đăng Hoàng - nơi ra đời những bức vẽ, những phác họa hoàn hảo đến từng chi tiết của chàng trai đam mê nghệ thuật. Những bộ màu và giấy vẽ có xuất xứ từ Mỹ, lên tới hàng triệu đồng nhưng ba mẹ Hoàng vẫn đầu tư để con trai được thỏa mãn niềm yêu thích.

Phan Đăng Hoàng (sinh năm 2000), hiện là học sinh lớp 10D1, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP. Vinh. Là “con nhà nòi”, có ông bà ngoại đều là họa sỹ chuyên nghiệp, Hoàng được nuôi dưỡng trong môi trường nghệ thuật từ rất sớm và bộc lộ thiên hướng hội họa từ lúc mới lên 3 tuổi.

Từ đó đến nay, niềm đam mê hội họa ngày một lớn lên trong tâm hồn chàng họa sỹ trẻ tài ba, Hoàng dành hầu như toàn bộ thời gian rảnh rỗi để thỏa sức vẽ vời, sáng tạo trong từng nét vẽ, từng mảng màu.

Mỗi bức phác họa “ngốn” của Hoàng nhiều thời gian và công sức, trung bình để hoàn tất một tác phẩm ưng ý chàng họa sỹ trẻ mất từ 7-10 ngày. Tuy nhiên, yêu cầu khắt khe là không được phép sai dù chỉ 1 chi tiết nhỏ trong bức vẽ, nên Đăng Hoàng luôn tỉ mẩn và cẩn thận trong các khâu sáng tác.

Đăng Hoàng tâm sự đang nỗ lực theo đuổi đam mê và biến giấc mơ làm nhà thiết kế thời trang trở thành hiện thực trong tương lai không xa. Năm 2015, Hoàng từng có cơ hội cộng tác với Lý Nhã Kỳ - nữ doanh nhân thành đạt, cựu Đại sứ du lịch Việt Nam trong một sự kiện thời trang quy mô diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là “cơ hội vàng” để Hoàng trải nghiệm môi trường thực tế, thêm khẳng định niềm yêu thích hội họa và thời trang của mình, từng bước khẳng định bản thân và học cách tự lập trong cuộc sống.

Phan Đăng Hoàng tự hào “khoe” một trong những bức phác họa ưng ý nhất của mình.

Đầu năm nay, Đăng Hoàng cũng nhận được một số lời đề nghị cộng tác từ các nhà thiết kế danh tiếng trong làng thời trang Việt Nam, song ở tuổi 16, Hoàng vẫn xác định dành ưu tiên hàng đầu cho chương trình học phổ thông, đồng thời cố gắng nắm bắt những cơ hội quý giá nếu có thể phân bổ quỹ thời gian hợp lý.

Mỗi tác phẩm luôn được Hoàng trau chuốt kỹ càng, đảm bảo chính xác về tỷ lệ, màu sắc chân thực và quan trọng là phải toát lên cái hồn của chủ thể.

Để có được như ngày hôm nay, theo Hoàng công lớn nhất thuộc về sự ủng hộ hết mình của gia đình, thầy cô và bạn bè. Những sự hỗ trợ về vật chất và tinh thần mà Đăng Hoàng nhận được chính là động lực để chàng họa sỹ trẻ tiếp tục nỗ lực vươn tới những đỉnh cao trên hành trình khám phá tiềm năng nghệ thuật của bản thân.

Hình ảnh các diễn viên, ca sỹ người đẹp do Hoàng vẽ. Trong ảnh: Tranh vẽ Lý Nhã Kỳ.
Ca sỹ Minh Hằng.
Diễn viên Tăng Thanh Hà.
Ca sỹ Thủy Tiên.
Ca sỹ Hồ Quỳnh Hương.
Hoa hậu Phạm Hương.

Thu Giang

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới