Nam sinh viên vượt rào an ninh, đánh cắp máy bay chở khách Mỹ

Nishal Sankat bị hai nhân viên sân bay bắt khi tìm cách khởi động chiếc Airbus A321 của American Airlines.
Nam sinh viên vượt rào an ninh, đánh cắp máy bay chở khách Mỹ ảnh 1

Một máy bay Airbus A321 của American Airlines. Ảnh: Reuters

Nishal Sankat, 22 tuổi, được cho đã tiếp cận sân bay quốc tế Orlando Melbourne ở bang Florida, Mỹ, bằng xe hơi và vượt qua hàng rào an ninh vào khoảng 2h ngày 20/9, theo Reuters.

Nam thanh niên nhanh chóng lên chiếc Airbus A321 của American Airlines khi đó đang được một kỹ thuật viên kiểm tra. Khi đang tìm cách khởi động máy bay, Sankat bị nhân viên kỹ thuật và nhân viên giám sát bắt. Anh ta giằng co, bỏ chạy nhưng bị bắt lại tại sân bay. 

Sân bay tạm đóng cửa do sự cố nhưng mở cửa trở lại vào 7h cùng ngày và các chuyến bay không bị ảnh hưởng.

Sankat đến từ Trinidad và Tobago, đang theo học ngành quản lý hàng không tại Viện Công nghệ Florida ở Melbourne. Sankat đã được cấp bằng phi công nhưng chưa đủ điều kiện lái máy bay.

Cảnh sát xác định hành vi của Sankat không liên quan đến chủ nghĩa khủng bố nhưng chưa rõ động cơ của anh ta. Ngoài hành vi trộm cắp và xâm nhập trái phép, Sankat còn bị buộc tội quá hạn thị thực tại Mỹ.

Tháng trước, nhân viên mặt đất của hãng hàng không Horizon Air tại thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ, đã đánh cắp một chiếc máy bay chở khách Q400 với 76 chỗ ngồi để tự sát.

Richard Russell, 29 tuổi, đã thực hiện những pha nhào lộn nguy hiểm trên không trước khi lao máy bay xuống đảo Ketron, phía Nam eo biển Puget, và tử vong.

Tin mới