Ngày mai (11/7), nhiều trường ở Nghệ An sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Đến thời điểm này, nhiều trường trên địa bàn tỉnh đã công bố kế hoạch tuyển sinh và nhập học lớp 10. Dự kiến ngày mai, điểm chuẩn của các trường sẽ được công bố.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong ngày mai (11/7), Sở sẽ đồng loạt duyệt kế hoạch tuyển sinh của các trường chỉ tuyển sinh NV1.

Cụ thể, buổi sáng sẽ duyệt điểm chuẩn các trường THPT: Tây Hiếu, Đông Hiếu, Quỳ Hợp, Quỳ Hợp 2, Quỳ Hợp 3, 1/5 Nghĩa Đàn, Tương Dương 1, Mường Quạ, Con Cuông, Anh Sơn 1, Nguyễn Đức Mậu, Hoàng Mai, Quỳnh Lưu 1, Quỳnh Lưu 2, Quỳnh Lưu 3, Quỳnh Lưu 4, Tân Kỳ 3, Lê Lợi, Thanh Chương 3, Đặng Thai Mai, Nguyễn Sỹ Sách, Nguyễn Cảnh Chân, Thanh Chương 1, Đặng Thúc Hứa.

Thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ảnh: MH

Buổi chiều, Sở sẽ duyệt điểm chuẩn các trường THPT: Bắc Yên Thành, Nam Yên Thành, Phan Thúc Trực, Phan Đăng Lưu, Đô Lương 1, Đô Lương 2, Đô Lương 3, Đô Lương 4, Nam Đàn 1, Kim Liên, Nguyễn Xuân Ôn, Diễn Châu 2, Diễn Châu 3, Diễn Châu 4, Diễn Châu 5, Phạm Hồng Thái, Nguyễn Trường Tộ (Hưng Nguyên), Thái Lão, Lê Hồng Phong, Nguyễn Duy Trinh, Nghi Lộc 4, Nghi Lộc 5, Cửa Lò và Huỳnh Thúc Kháng.

Tuy ngày mai mới công bố điểm chuẩn nhưng căn cứ vào kết quả tuyển sinh và chỉ tiêu do Sở Giáo dục và Đào tạo giao, nhiều trường đã xác định được điểm chuẩn và một số trường đã công bố. Ví dụ, Trường THPT Quỳ Hợp 2, theo kế hoạch sẽ lấy điểm chuẩn là 10,10 điểm, Trường THPT Thái Lão là 24,2 điểm.

Các trường còn lại, điểm chuẩn có thể phải căn cứ vào số lượng học sinh rút hồ sơ để nhập học vào các Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Trường THPT chuyên Đại học Vinh và các Trường PT DTNT.  Năm nay, do một số trường này phải tuyển bổ sung thí sinh, nên việc chốt danh sách có thể sẽ muộn hơn.

Ngay sau khi công bố điểm chuẩn NV1, đến ngày 15/7, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ duyệt bổ sung (nếu thiếu) cho các trường đã xét duyệt ngày 11/7. 

Ngày 18/7, Sở sẽ duyệt các trường THPT còn lại và sẽ duyệt bổ sung (nếu thiếu) cho các trường này vào ngày 23/7.

Đến ngày 26/7, Sở sẽ duyệt điểm trúng tuyển cho các trường ngoài công lập.

Mỹ Hà

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới