Thủ khoa, á khoa của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Nghệ An là học sinh trường huyện

(Baonghean.vn) - Thủ khoa, á khoa của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Nghệ An đều đến từ huyện Quỳnh Lưu.

Ngày hôm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020 và điểm thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Nhìn chung, điểm thi năm nay thấp hơn các năm trước.

Qua tổng hợp tại Kỳ thi năm nay, toàn tỉnh có 22 điểm 10 môn Toán, 10 điểm 10 môn Tổ hợp. Trong khi đó, môn Ngữ văn điểm cao nhất là 9,75.

Hiện, học sinh Lưu Đức Tài - Trường  THCS Quỳnh Thiện là học sinh có điểm thi cao nhất với 47 điểm (trong đó, Ngữ văn: 8,5 điểm; Tổ hợp: 9 điểm và Toán: 9,5 điểm, điểm ưu tiên 2 điểm). Thí sinh Lưu Đức Tài thi vào Trường THPT Hoàng Mai.

Điểm thi vào lớp 10 năm nay thấp hơn các năm trước. Ảnh: Mỹ Hà
Điểm thi vào lớp 10 năm nay thấp hơn các năm trước. Ảnh: Mỹ Hà

Thí sinh có điểm thi cao thứ 2 là em Đậu Hồng Minh - Trường THCS Hồ Xuân Hương với 46,8 điểm (trong đó Ngữ văn 9,25, Toán: 9,75, Tổ hợp: 8,8). Thí sinh này thi vào Trường THPT Quỳnh Lưu 1.

Các vị trí còn lại, năm nay rải đều vào các huyện như Trường THPT Tân Kỳ, THPT Nghi Lộc 5, THPT Huỳnh Thúc Kháng... với mức điểm giao động từ 45,5 - 46 điểm.

Ngày hôm qua, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và THPT chuyên Đại học Vinh cũng đã công bố điểm thi. Dự kiến, vài ngày tới, các trường sẽ công bố điểm chuẩn.

Tin mới