Nghệ An: Bắt giữ nghi can cài mìn kích nổ trong nhà dân

(Baonghean.vn) - Lưu Văn Cúc hiện bị khởi tố về các hành vi như cố ý hủy hoại tài sản, chế tạo vật liệu nổ và đe dọa giết người.

Sáng 20/11, Đại tá Thái Khắc Thống – Trưởng Công an huyện Đô Lương (Nghệ An), cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lưu Văn Cúc (35 tuổi, quê Bắc Giang), để làm rõ các hành vi cố ý hủy hoại tài sản, đe dọa giết người và chế tạo vật liệu nổ. Cúc bị Công an Đô Lương bắt giữ vào ngày 16/11, khi đang lẩn trốn ở quê nhà.

Trước đó, khoảng 4h sáng 1/11, người dân xóm 4, xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, đang ngủ thì hốt hoảng bởi tiếng nổ lớn phát ra từ nhà chị Nguyễn Thị Anh Th. (32 tuổi). Vụ nổ khiến nhiều tài sản của gia đình chị Th. bị hư hỏng nặng, cánh cửa xe ôtô vỡ nát. May mắn, lúc này các thành viên gia đinh chị Th. đang nằm ngủ phía trong nên không ai bị thương.

Lần theo các mâu thuẫn của chủ nhà, sau nửa tháng điều tra, công an xác định Lưu Văn Cúc là thủ phạm nên tiến hành bắt giữ. Tại công an, bước đầu, Cúc khai nhận toàn bộ vụ nổ do một mình anh ta gây ra. Động cơ của vụ án được cho là Cúc có mâu thuẫn với chị Th. trong chuyện tiền bạc, sau đó anh ta tự chế mìn mang vào Nghệ An kích nổ để đòi nợ.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Hùng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới