mask

Nghệ An: Bé trai 14 tuổi tử vong do nổ pháo tự chế

(Baonghean.vn) - Sự việc đau lòng xảy ra vào tối 6/2/2021 trên địa bàn xã Thanh Mỹ, Thanh Chương (Nghệ An), khiến 1 bé trai tử vong.

Theo thông tin chúng tôi nhận được, vào khoảng 19h30 phút tối ngày 6/2/2021, em Phan Nhật Khanh, sinh năm 2007, sống cùng ông bà ngoại tại thôn Mỹ Tiến, xã Thanh Mỹ tự chế pháo nổ và chơi pháo. Pháo nổ khiến em bị nát phần ngực và tay. Mặc dù gia đình đã ngay lập tức đưa em đi cấp cứu nhưng do tình trạng bị thương quá nặng nên em đã tử vong. 

Điều đáng nói, Khanh đã tự chế loại pháo rất nguy hiểm, thuốc pháo được nhồi vào ống tuýp nhôm, inox cắt ngắn, khi nổ gây ra tiếng nổ lớn và có độ sát thương rất cao. 

Cơ quan chức năng thu giữ các loại pháo tự chế. Ảnh: Tư liệu Báo Nghệ An
Cơ quan chức năng thu giữ các loại pháo tự chế. Ảnh: Tư liệu Báo Nghệ An

Những sự việc đau lòng do đốt pháo tự chế trong thời gian gần đây, nhất là vào dịp gần Tết, một lần nữa lại gióng lên hồi chuông cảnh báo tới toàn thể người dân, nhất là các bậc phụ huynh và các em học sinh cần phải nghiêm túc thực hiện quy định về phòng chống pháo nổ.

Về phía nhà trường, chính quyền địa phương cùng các tổ chức đoàn thể, và các cơ quan chức năng cần tăng cường tuyên truyền phòng chống pháo nổ, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi mua bán, sản xuất, tàng trữ và đốt pháo nổ. 

Trước đó, vào chiều ngày 28/1/2021, 2 học sinh của Trường THPT Mai Hắc Đế và 1 học sinh của Trường THPT Nam Đàn 2 (huyện Nam Đàn), đốt pháo tự chế cũng đã gây thương tích nặng, khiến 1 em học sinh bị nát tay.

Tin mới