Nghệ An có số thí sinh dự thi tay nghề nhiều nhất từ trước đến nay

(Baonghean.vn) - Từ các hội thi tay nghề sẽ hình thành nên đội ngũ lao động kỹ thuật trẻ, lành nghề; đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực có chất lượng trong bối cảnh hội nhập và sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
Sáng 18/6, UBND tỉnh Nghệ An khai mạc Kỳ thi tay nghề năm 2019. Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại buổi lễ khai mạc. Ảnh: Mỹ Hà

Thi tay nghề các cấp là hoạt động thi kỹ năng nghề nghiệp được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần.

Trong năm 2019, đây là kỳ thi có quy mô, số nghề, số thí sinh dự thi nhiều nhất từ trước đến nay với 28 thí sinh dự thi đến từ 10 cơ sở giáo dục nghề nghiệp với 5 nghề tổ chức thi và 6 nghề trình diễn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa khẳng định: Phát triển nguồn nhân lực cao luôn là vấn đề có ý nghĩa chiến lược trong phát triển kinh tế xã hội. Vì vậy, việc duy trì và tổ  chức tốt kỳ thi tay nghề các cấp là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm khơi dậy và khuyến khích phát triển năng lực sáng tạo, ý chí nỗ lực phấn đấu trong quá trình rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp của học sinh, sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự cuộc thi. Ảnh: Mỹ Hà

Đây cũng là sân chơi bổ ích dành cho lao động trẻ dưới 22 tuổi có đam mê nghề nghiệp, có trình độ, kỹ năng. Qua đó, nhằm tôn vinh lực lượng lao động có tay nghề cao và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện tay nghề, thi thợ giỏi ở các cấp, các ngành.

Trên cơ sở đó, các trường nghiên cứu, bổ sung, đổi mới và hoàn thiện lại chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ có kỹ năng tốt, có tay nghề cao đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và quá trình hội nhập quốc tế.

Các thí sinh tham dự thi nghề cơ điện tử. Ảnh: Mỹ Hà

Kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày tại 2 địa điểm là Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc và Trường Trung cấp Kinh tế - Công nghiệp – Thủ công nghiệp.

Các thí sinh xuất sắc sẽ được lựa chọn để tham dự Kỳ thi tay nghề giỏi toàn quốc.

Mỹ Hà

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới