Nghệ An: Công dân trở về từ các quốc gia có dịch sẽ được đưa thẳng tới địa điểm cách ly

(Baonghean.vn) - Các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh sẵn sàng lực lượng, phương tiện để vận chuyển công dân từ sân bay, nhà ga, bến xe, cảng biển về các địa điểm bố trí cách ly; đồng thời bảo đảm tốt nhất việc ăn, nghỉ cho các lao động này.
Chiều nay (5/2), Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị hiệp đồng triển khai kế hoạch tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch về tỉnh Nghệ An. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện các sở ban ngành cấp tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã.

Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Trước tình hình dịch Corona, Nghệ An dự kiến sẽ đón gần 400 người là con em địa phương lao động, học tập và công tác ở Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch trở về. Bộ CHQS tỉnh thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, đồng thời thành lập 2 tổ quân y cơ động và 2 điểm tập trung với hơn 400 chỗ sẵn sàng tiếp nhận công dân Việt Nam lao động, học tập, công tác từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch trở về.

Nghệ An chuẩn bị tiếp nhận gần 400 lao động từ Trung Quốc về. Ảnh tư liệu

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đưa ra các giải pháp, phương hướng tăng cường công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh một cách tốt nhất, tránh dịch bệnh lây lan ra ngoài.

Kết luận buổi làm việc đại tá Nguyễn Ngọc Hà, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh virus Corona phải thường xuyên theo dõi, trực 24/24h; chỉ đạo triển khai nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở đơn vị và trên địa bàn đóng quân.

Các cơ quan, đơn vị trong thời gian tới cần làm tốt công tác chuẩn bị, phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã và đơn vị liên quan tổ chức lực lượng, phương tiện sẵn sàng tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch trở về; Bảo đảm ăn, nghỉ và chuẩn bị lực lượng phục vụ, phương tiện vận chuyển công dân từ sân bay, nhà ga, bến xe, cảng biển về các địa điểm bố trí.

Đồng thời các đơn vị cần tăng cường công tác tuyên truyền cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn về kiến thức phòng bệnh, vệ sinh cá nhân. Phối hợp với Công an tỉnh tổ chức lực lượng tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự, xử lý các tình huống tại các địa điểm tiếp nhận công dân.

                                                              

Trọng Kiên

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới