Nghệ An khai trương Văn phòng thông tin di cư

(Baonghean.vn) - Văn phòng thông tin di cư được kỳ vọng sẽ cung cấp các thông tin tư vấn và hỗ trợ cho người lao động đưa ra quyết định phù hợp trong quá trình di cư.

Sáng 19/4, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức lễ khai trương Văn phòng thông tin di cư (MRC).

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Văn phòng MRC được đặt tại Trung tâm dịch vụ việc làm thuộc Sở Lao động,Thương binh và Xã hội ở đường Phong Định Cảng (TP Vinh).

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Tiến Hùng
Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Tiến Hùng

Theo ông Đặng Cao Thắng – Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, nhiệm vụ của Văn phòng MRC là cung cấp các thông tin, tư vấn và hỗ trợ cho người lao động đưa ra quyết định phù hợp trong quá trình di cư.

“Đến văn phòng này, người lao động sẽ được tư vấn các chính sách, pháp luật, thủ tục, điều kiện trước khi muốn di cư ra nước ngoài. Đồng thời được giới thiệu các cơ hội việc làm trong và ngoài nước”, ông Thắng nói và cho rằng, đây là một trong những hoạt động cần thiết cho lao động ở Nghệ An khi có ý định ra nước ngoài học tập, làm việc, thăm thân… cũng như người lao động ở nước ngoài trở về.

Các đại biểu dự lễ khai trương. Ảnh: Tiến Hùng
Các đại biểu dự lễ khai trương. Ảnh: Tiến Hùng

Nghệ An là một trong những địa phương có lượng người di cư ra nước ngoài lớn nhất cả nước. Trong năm 2017, toàn tỉnh có đến gần 14.000 người đi xuất khẩu lao động. Lượng kiều hối trong năm này chuyển về Nghệ An ước tính khoảng 500 triệu đô la mỹ.

Tin mới