mask

Nghệ An sẽ bắn pháo hoa trên cầu Cửa Hội trong đêm 30/4

(Baonghean.vn) - Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2021 do UBND tỉnh chủ trì, trong đó điểm nhấn là màn pháo hoa nghệ thuật.

Với mong muốn đem đến cho khách du lịch những trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn, Lễ hội du lịch Cửa Lò năm nay sẽ diễn ra từ 25/4 đến 1/5  tại Quảng trường Bình Minh và các điểm diễn ra hoạt động văn hóa, thể thao trên địa bàn thị xã như cầu Cửa Hội, công viên hoa cúc biển, nhà thi đấu đa năng, khu vực bóng chuyền bãi biển ...

Nghệ An sẽ bắn pháo hoa trên cầu Cửa Hội trong đêm 30/4 ảnh 1
Phố biển Cửa Lò - điểm du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng ở miền Trung. Ảnh tư liệu

Riêng chương trình khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò vào tối 30/4, với màn bắn pháo hoa nghệ thuật dài 15 phút trên cầu Cửa Hội hứa hẹn đem đến cho khách du lịch những trải nghiệm thú vị.

Đặc biệt, trước khi diễn ra màn bắn pháo hoa là chương trình nghệ thuật với chủ đề: “Tình yêu biển cả và khát vọng tỏa sáng” có thời lượng 75 phút  chia làm 3 phần được kết nối bằng âm nhạc và hình thức biểu diễn kể về câu chuyện của Cửa Lò bước vào năm du lịch 2021 đổi mới và phát triển. Câu chuyện là tình cảm của con người xứ Nghệ luôn hướng về quê hương cội nguồn, những cống hiến, sự phát triển cho đất nước, cho quê hương. Chương trình có sự tham gia của các nhạc sỹ, ca sỹ nổi tiếng trong nước.

Nghệ An sẽ bắn pháo hoa trên cầu Cửa Hội trong đêm 30/4 ảnh 2
Cầu Cửa Hội nơi diễn ra màn bắn pháo hoa nghệ thuật kéo dài 15 phút vào đêm 30/4. Ảnh tư liệu Lê Thắng

Các hoạt động trọng tâm du lịch Cửa Lò năm nay bao gồm: Hội chợ Du lịch thương mại với quy mô lớn giới thiệu các sản phẩm đặc trưng; Festival bóng chuyền bãi biển khu vực Nghệ An, Hội đua thuyền truyền thống 7 phường mở rộng,...

Ngoài ra, thị xã Cửa Lò sẽ tổ chức nhiều hoạt động mà nhiều năm khác chưa làm như Lễ hội Âm nhạc đường phố 1 tháng 2 lần và đêm đầu tiên sẽ tổ chức vào ngày 1/5 tại Quảng trường Bình Minh. Dự kiến đầu tháng 6 sẽ tổ chức Tuần Văn hóa du lịch Nghệ An lần đầu tiên ở thị xã Cửa Lò.

Năm nay, du khách đến với thị xã Cửa Lò ngoài tắm biển, nghỉ dưỡng sẽ có cơ hội khám phá các điểm đến du lịch văn hóa, lịch sử, mua sắm và trải nghiệm như:

Các điểm đến về tâm linh: đền Vạn Lộc, đền Làng Hiếu, chùa Song Ngư, đền Mai Bảng.

Các điểm đến về tham quan, trải nghiệm: đảo Lan Châu, sân Golf, khu ẩm thực phường Nghi Hòa, Nghi Hải, cầu Cửa Hội.

Các điểm đến mua sắm: chợ bến cá, làng chài và chợ điện tử Nghi Thủy, chợ hải sản phường Thu Thủy.

Năm 2021, thị xã đặt mục tiêu đón hơn 3 triệu lượt khách, trong đó, có hơn 1,6 triệu lượt khách lưu trú, tăng 42,5% so với năm 2020; doanh thu du lịch đạt 3.360 tỷ đồng, tăng 47,7% so với năm 2020.

 

Tin mới