mask

Nghệ An: Sinh viên bán quà 20 /11, gây quỹ từ thiện

(Baonghean.vn) - Nhân dịp 20/11, hàng trăm sinh viên Nghệ An đã cùng nhau lập nhóm, mua hoa, quả về bán nhằm gây quỹ từ thiện.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 18/11 hàng chục tiệm hoa di động hoạt động nhộn nhịp trước cổng trường Đại Học Vinh.

Hàng chục tiệm hoa , và những giỏ quả được bọc gói bắt mắt nhanh chóng thu hút được nhiều người hỏi mua. Ảnh: Tuấn Anh
Những lẵng hoa và quả được bọc gói bắt mắt nhanh chóng thu hút nhiều người hỏi mua. Ảnh: Tuấn Anh

Chuẩn bị các vật dụng bán hoa từ sáng sớm, bạn Doãn Thị Minh Huyền, sinh viên trường Đại Học Y Khoa Vinh cho biết, dịp 20/11 này, nhóm đã bỏ ra 1,5 triệu đồng tiền vốn, mua hoa về rồi tự tay gói, bọc để có những bông hoa, lẵng hoa thật bắt mắt, dễ thương.

Mỗi cành hoa hồng tuỳ loại có giá từ 5.000 - 7.000 đồng, các bạn mang về “tân trang” lại và bán với giá khoảng 10.000 đồng/cành; còn một giỏ hoa dao động khoảng 6.000 - 20.000 đồng.

Mỗi lẵng hoa và mỗi giỏ quả đều có giá mềm so với thị trường. Ảnh: Anh Tuấn
Mỗi lẵng hoa và mỗi giỏ quả đều có giá mềm so với thị trường. Ảnh: Anh Tuấn

Đa số sinh viên bán hoa là sinh viên năm cuối. Họ vừa muốn có một kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời sinh viên, nhưng trên hết là mong muốn thông qua hoạt động này sẽ có thêm kinh phí giúp đỡ những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động bán hoa gây quỹ từ thiện diễn ra từ ngày 18/11 -  20/11 tại cổng trường Đại học Vinh. Toàn bộ số tiền bán được sẽ được nhóm trao cho những hoàn cảnh khó khăn trong chuyến đi thực tế ở Thanh Chương sắp tới.

Tuấn Anh - Văn Bính

Tin mới