mask

Nghệ An tạm dừng cấp căn cước công dân ở 4 huyện, thành, thị

(Baonghean.vn) - Ngoài TP Vinh và huyện Diễn Châu tạm dừng do có ca bệnh, 2 địa phương khác cũng phải dừng do có nhiều F1 trên địa bàn.

Sáng 17/6, Đại tá Cao Minh Huyền - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp đơn vị đã chỉ đạo tạm dừng cấp căn cước công dân cho người dân ở một số địa phương xuất hiện dịch và địa phương nhiều F1. 

Những địa phương tạm dừng cấp CCCD gồm TP Vinh, huyện Nghi Lộc, huyện Diễn Châu, thị xã Thái Hòa. Trong đó, TP Vinh và huyện Diễn Châu đang giãn cách xã hội do xuất hiện một số ca bệnh. Còn Nghi Lộc và thị xã Thái Hòa mặc dù chưa ghi nhận ca bệnh nào nhưng lại có rất nhiều F1, nguy cơ lây nhiễm cao.

"Đối với những địa phương khác, chúng tôi vẫn phải phục vụ bà con nhân dân", Đại tá Huyền nói.

Đến nay, công tác cấp CCCD ở Nghệ An đạt hơn 95%. Ảnh: Đức Anh
Đến nay, công tác cấp CCCD ở Nghệ An đạt hơn 95%. Ảnh: Đức Anh

Cũng theo Đại tá Cao Minh Huyền, đến nay công tác cấp thẻ CCCD cho người dân ở Nghệ An đã đạt hơn 95%. 

Trong đợt dịch lần này, Nghệ An đã ghi nhận 5 ca bệnh Covid-19 ở TP Vinh (3 ca) và huyện Diễn Châu (2 ca). Trong đó, 2 bệnh nhân ở huyện Diễn Châu từng tham gia cấp thẻ CCCD cho người dân tại nhiều xã trước khi có kết quả dương tính. 

Đến nay, TP Vinh và huyện Diễn Châu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15. Ngoài ra, một số địa phương cấp xã, phường thực hiện theo Chỉ thị 16./.

Tin mới