mask

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/1

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý tiếp công dân phiên định kỳ tháng 1; Đại hội Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2021 - 2026; Bổ nhiệm quyền Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An; Người dân vùng cao giữ ấm cho vật nuôi trong mùa rét... là những thông tin nổi bật trong ngày 5/1.

* Sáng 5/1, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 1/2021. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Hồng Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Đức Cường - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Hồ Lê Ngọc - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Ngọc Kim Nam - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, các ban Đảng và một số sở, ngành.

Sau khi nghe ý kiến của công dân và giải trình của các cấp, ngành, địa phương liên quan, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý giao trách nhiệm rà soát, giải quyết các vấn đề cho UBND huyện Yên Thành và thị xã Cửa Lò cùng các ngành để trả lời công dân sớm nhất. Mọi vấn đề phải được giải quyết theo tinh thần thượng tôn pháp luật. Nếu công dân thấy rằng việc giải quyết của các cấp chính quyền chưa đúng pháp luật, quy định thì có quyền được khởi kiện ra Tòa án để giải quyết sự việc.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/1 ảnh 1
Toàn cảnh phiên tiếp công dân định kỳ tháng 1. Ảnh: Thành Duy

* Sáng 5/1, tại TP. Vinh đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh nghệ An khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự đại hội có các đồng chí: Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh , Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đại hội đã bầu ông Nguyễn Hải Thanh tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Nghệ An khóa III.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/1 ảnh 2
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long trao Bức trướng của UBND tỉnh cho Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Nghệ An với dòng chữ: "Đoàn kết, đổi mới, nhân ái vì sự nghiệp bảo vệ quyền trẻ em và người khuyết tật". Ảnh: Thu Hương

* Cùng ngày, Ban Quản lý KKT Đông Nam tổ chức Hội nghị đánh giá hoạt động năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Trong điều kiện khó khăn ứng phó với đại dịch Covid-19, năm 2020, hoạt động ở Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An đạt những kết quả tích cực. Tổng vốn đăng ký mới và điều chỉnh tăng thêm đạt trên 14.289 tỷ đồng, tăng 75,8% so với cùng kỳ.

Lũy kế đến nay, KKT Đông Nam, các KCN tỉnh Nghệ An có 249 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đăng ký 64.212,4 tỷ đồng. Trong đó: 48 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký 907,47 triệu USD và 201 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký đầu tư 43.249,82 tỷ đồng. Các doanh nghiệp trong KKT đóng góp gần 12% tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh, giải quyết việc làm cho hơn 23.000 lao động và thực hiện tốt an sinh xã hội tại địa phương.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/1 ảnh 3
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Nguyên Sơn

* Chiều 5/1, Sở Y tế Nghệ An tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh bổ nhiệm chức danh quyền Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An cho đồng chí Lê Giang Nam - nguyên Trưởng phòng Tổ chức Sở Y tế.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Lê Giang Nam cảm ơn sự tín nhiệm của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và ngành Y tế và xin hứa thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ được giao, từng bước xây dựng, phát triển, nâng tầm bệnh viện để phục vụ tốt cho công tác khám, chữa bệnh. Đồng thời, quyết tâm xây dựng tập thể bệnh viện đoàn kết, thống nhất cao, tiếp tục phát huy truyền thống tiếp tục đưa bệnh viện ngày càng phát triển.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/1 ảnh 4
Đồng chí Bùi Đình Long trao quyết định bổ nhiệm và tặng hoa cho Bác sĩ Lê Giang Nam. Ảnh: Thành Cường

* Thời tiết rét đậm kéo dài, người dân vùng cao Tương Dương (Nghệ An) di chuyển đàn vật nuôi về chuồng để sưởi ấm. Căng bạt, nhóm lửa, thậm chí khoác chăn ấm... là những cách mà bà con chăm sóc "gia tài" của mình trong mùa Đông giá rét.

Để bảo vệ trâu bò, hầu hết các hộ đã mua bạt che chắn chuồng trại, một số hộ còn quấn chăn giữ ấm cho trâu, bò. Các vật nuôi khác cũng được người dân vùng cao phòng rét rất kỹ lưỡng, bởi đó là gia sản của bà con nông dân. 

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/1 ảnh 5
Việc thức đêm nhóm lửa sưởi ấm cho trâu, bò vào ban đêm là công việc thường xuyên của những người chăn nuôi. Ảnh: Đình Tuân

* Công an huyện Anh Sơn vừa phá thành công chuyên án mua, bán trái phép chất ma túy, bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Long, sinh năm 1969, trú tại thôn 1, xã Lạng Sơn, thu giữ 500 viên ma túy tổng hợp.

Được biết, Nguyễn Văn Long là một đối tượng nghiện ma túy, thường xuyên làm việc tại Lào. Khi dịch Covid-19 bùng phát, đối tượng trở về quê và vẫn móc nối lấy "hàng" tại Lào về vừa sử dụng vừa bán cho các con nghiện vùng lân cận.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/1 ảnh 6
Tang vật thu giữ tại nhà Nguyễn Văn Long. Ảnh: Thái Hiền

Tin mới