mask

Nghệ An tổ chức hội thảo giới thiệu về sách giáo khoa mới

(Baonghean.vn) - Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa là hoạt động ý nghĩa nhằm giúp cho cán bộ, giáo viên và các thành viên trong hội đồng thẩm định có cơ hội hiểu đầy đủ hơn về bộ sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6.

Chiều 11/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa, thiết bị giáo dục lớp 2, lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Hội thảo được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo với phòng Giáo dục và Đào tạo của 21 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh.

Dự hội thảo có các chủ biên, tác giả sách giáo khoa; lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo; thành viên Hội đồng thẩm định, lựa chọn sách giáo khoa các môn học, cán bộ quản lý, giáo viên dự kiến dạy lớp 2, lớp 6 năm học 2021-2022.

Hội thảo là một trong những nội dung quan trọng nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn số 368/BGDĐT-GDTH ngày 26/1/2021 về việc bồi dưỡng giáo viên và cung ứng sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 năm học 2021-2022.

Giảng viên đến từ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội giới thiệu về những nét mới của Sách Tiếng Việt 2. Ảnh: MH
Giảng viên đến từ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội giới thiệu về những nét mới của sách Tiếng Việt 2. Ảnh: MH

Tại cuộc hội thảo giới thiệu sách giáo khoa, các tổng chủ biên, chủ biên, tác giả sách giáo khoa đã giới thiệu những quan điểm, ý tưởng xây dựng bộ sách; tính ưu việt của từng bộ sách, từng cuốn sách. Bên cạnh đó, giới thiệu những điểm mới, nội dung, cấu trúc sách cũng như những gợi mở về phương pháp tổ chức hoạt động dạy - học.

Giáo viên Trường Tiểu học Nghi Hương (thị xã Cửa Lò) tìm hiểu về sách giáo khoa lớp 2. Ảnh: MH
Giáo viên Trường Tiểu học Nghi Hương (thị xã Cửa Lò) tìm hiểu về sách giáo khoa lớp 2. Ảnh: MH

Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa là hoạt động thiết thực nhằm giúp cho cán bộ, giáo viên và các thành viên trong hội đồng thẩm định có cơ hội hiểu đầy đủ hơn về bộ sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 theo kế hoạch sẽ được đưa vào sử dụng tại các nhà trường từ năm học 2021 - 2022 nhằm thực hiện Chương trình phổ thông tổng thể 2018.

Đồng thời là một cơ hội để giáo viên toàn ngành trực tiếp trao đổi với các tác giả biên soạn các cuốn sách để giải đáp những thắc mắc, đề xuất những giải pháp để hoàn thiện bộ sách giáo khoa trước khi được lựa chọn, in và đưa vào sử dụng vào năm học tới.

Sau hội thảo ở Sở, chương trình sẽ được tiếp tục tổ chức tại một số phòng Giáo dục và Đào tạo khác trên toàn tỉnh.

Trước đó, ngày 9/2/2021, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong năm học 2021 - 2022. Danh mục này gồm 32 sách giáo khoa lớp 2 của 8 môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc cùng sách giáo khoa môn tự chọn Tiếng Anh; 40 sách giáo khoa lớp 6 của 12 môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc.

Hiện Nghệ An cũng đã xây dựng bộ tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa để trình UBND tỉnh phê duyệt và dự kiến sẽ sớm công bố trong những ngày tới./.

Tin mới