Nghệ An: Xử lý trường hợp đăng thông tin sai sự thật về bán thuốc chữa bệnh Covid-19

(Baonghean.vn) - Đăng thông tin về việc bán thuốc chữa bệnh Covid-19, một trường hợp ở huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vừa bị Công an xử lý liên quan tới đăng tải thông tin sai sự thật. ​

Công an huyện Tân Kỳ cho biết, đã tiến hành xác minh và làm việc với anh L.V.C (SN 1989), trú tại xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) là chủ tài khoản Facebook “Lang Hoàng Chín” để làm rõ hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 lên mạng xã hội.

Những nội dung sai sự thật được đăng tải lên mạng xã hội. Ảnh: Cẩm Phú

Trước đó, qua công tác phối hợp, nắm tình hình, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Nghệ An và Công an huyện Tân Kỳ đã phát hiện tài khoản Facebook có tên “Lang Hoàng Chín” đăng tải một bài viết vào nhóm “Cộng Đồng Công nhân KCN Phước Mỹ” (có hơn 340.000 thành viên) một bài viết có nội dung: “Mn ơi mình có thuốc nam trị covit mà chưa có người bị covit thử thuốc, mình đã uống rồi rất an toàn, phương thuốc có 6 loại lá vo lấy nước uống trực tiếp".

Tại buổi làm việc, anh L.V.C trình bày trước đó đã nghe một người hàng xóm nói rằng có một loại thuốc Nam khi uống vào có thể chữa được dịch Covid-19; vì thiếu hiểu biết và nên anh L.V.C đã đăng tải bài viết trên.

Cơ quan chức năng triệu tập anh L.V.C về những nội dung vi vi phạm về việc đăng tải của mình. Ảnh: Cẩm Phú

Công an huyện Tân Kỳ đã làm việc, giải thích cho anh L.V.C biết nội dung anh L.V.C đăng tải lên mạng xã hội là sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận và làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19. Anh L.V.C đã nhận thức được hành vi vi phạm, đồng thời viết cam kết không tái phạm.

Cẩm Phú

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới