mask

Nghệ An: Xử phạt 7,5 triệu đồng một spa không đóng cửa trong mùa dịch

(Baonghean.vn) - Dù đã ký cam kết và được nhắc nhở không được phép mở cửa kinh doanh trong mùa dịch theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, tuy nhiên, chủ spa tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu vẫn cố tình vi phạm.

Ngày 10/4, thông tin từ UBND xã Diễn Ngọc cho biết, địa phương đã đề xuất Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, xử phạt 7,5 triệu đồng đối với bà Nguyễn Thị Ngân, chủ một spa tại xóm Trường Tiến, xã Diễn Ngọc về hành vi mở cửa kinh doanh các mặt hàng, dịch vụ không thiết yếu trong mùa dịch.

Nghệ An: Xử phạt 7,5 triệu đồng một spa không đóng cửa trong mùa dịch ảnh 1
Vào 16h ngày 8/4 khi lực lượng chức năng kiểm tra, spa này vẫn mở cửa hoạt động, bên trong có rất nhiều người tụ tập. Ảnh: Công an huyện Diễn Châu

Trước đó, chủ kinh doanh này đã được nhắc nhở nhiều lần và cũng đã ký cam kết thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 (cam kết đóng cửa tạm dừng hoạt động kinh doanh) nhưng vẫn tiếp tục vi phạm.

Được biết, thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra tại spa của bà Ngân có khoảng 10 người đang tập trung để làm đẹp, một số người không đeo khẩu trang theo khuyến cáo.

Theo quy định tại Điểm c Khoản 4 Điều 11 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ hành vi “Không thực hiện Quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch” có mức xử phạt từ 5 triệu đến 10 triệu đồng. UBND xã Diễn Ngọc đề xuất xử phạt chủ kinh doanh này ở mức 7,5 triệu đồng, yêu cầu đóng cửa hàng theo quy định.

Nghệ An: Xử phạt 7,5 triệu đồng một spa không đóng cửa trong mùa dịch ảnh 2
Cơ quan chức năng xử phạt chủ tiệm spa vì cố tình mở cửa kinh doanh trong mùa dịch. Ảnh: Công an huyện Diễn Châu

Đây là trường hợp thứ 2 bị xử phạt tại huyện Diễn Châu. Trước đó, một chủ cửa hàng chăn ga gối đệm tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu cũng đã bị phạt 10 triệu đồng vì không chấp hành lệnh đóng cửa hàng trong mùa dịch./.

Tin mới