Ngoại trưởng Nga cho rằng phương Tây chuẩn bị tiếp tục leo thang

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Việc cung cấp máy bay F-16 cho Kiev sẽ làm gia tăng căng thẳng, ở phương Tây họ không hiểu rằng một trong những biến thể sửa đổi của nó thực sự có thể mang đầu đạn hạt nhân, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết.

Ông Sergei Lavrov nói, bất kỳ điều gì cũng có thể trông đợi từ phía Hoa Kỳ và các nước phương Tây khác.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Reuters ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Reuters

"Các vị có thể thấy bất kỳ điều gì cũng có thể trông đợi từ phía những nhà lãnh đạo này của Hoa Kỳ và các nước phương Tây khác (mà Washington hoàn toàn đè bẹp). Họ đã chứng tỏ điều này khi tiếp theo vũ khí hiện đại tầm xa và xe tăng, giờ đây họ đang nghiêm túc "chuẩn bị" cung cấp cả máy bay F-16. Có người nói rằng sẽ chuyển giao hai phi đội, có người nói tám phi đội. Họ chuẩn bị tiếp tục leo thang trong cuộc chiến tranh đã nổ ra để chống lại chúng tôi. Có rất nhiều lời bàn tán về việc những chiếc máy bay này sẽ cất cánh từ đâu" - ông Sergei Lavrov nói trong chuyến thăm căn cứ quân sự số 201 của Nga ở Tajikistan.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói thêm: "Lực lượng vũ trang của chúng tôi và Bộ Tổng tham mưu LLVT Nga hiểu rõ mọi việc và báo cáo với Tổng tư lệnh tối cao. Cần phải ghi nhớ rằng một trong những biến thể sửa đổi của F-16 có thể "chứa" vũ khí hạt nhân. Nếu họ không hiểu điều này, thì họ là những nhà chiến lược và hoạch định quân sự không đáng một xu".

Tin mới