Người mẹ trẻ đi nhận án tù khi vừa qua cữ sinh, ngực áo đẫm sữa

(Baonghean.vn) - Vừa qua cữ sinh, Vy Thị Hồng (Tương Dương) đã phải ra tòa nhận án. Khuôn mặt chỉ biết cúi gằm không dám nhìn người thân, chiếc áo khoác dày ướt đẫm sữa khiến những người tham dự phiên tòa vừa giận mà vừa thương.

Ngày 10/10/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đưa vụ án “mua bán trái phép chất ma túy” ra xét xử đối với 2 bị cáo Vy Thị Hồng (SN 1984; trú tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, Nghệ An) và Hồ Đức Quỳnh (SN 1998; trú tại xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam).

Bị cáo Hồ Đức Quỳnh , Vy Thị Hồng tại phiên tòa. Ảnh: An Quỳnh

Theo cáo trạng cho biết: Ngày 24/2/2019, một người đàn ông tên Nhật (trú tại huyện Núi Thành, Quảng Nam) do Hồng quen biết qua xã hội chứ không rõ lai lịch ở đâu có gọi điện nhờ Vy Thị Hồng mua cho mình 1 bánh và 2 cây heroin. Hồng liền đồng ý và lên bản Đửa, xã Lượng Minh (Tương Dương) tìm một người đàn ông Lào và hỏi mua cho Nhật với giá 200 triệu đồng.

Sau khi kiếm được mối hàng, Hồng liền gọi điện cho Nhật và ra giá số “hàng” trên là 205 triệu đồng, trong đó 5 triệu đồng Hồng sẽ giữ làm tiền công. Ngay khi Nhật đồng ý Hồng liền hẹn gặp người đàn ông Lào rồi lấy hàng đem về dấu ở bụi cây ven đường gần đó.

Trước đó, khoảng tháng 6/2018, Hồ Đức Quỳnh có quen biết Nhật. Biết Quỳnh đang nợ nần, Nhật liền ngỏ ý nhờ Quỳnh ra Bắc lấy ma túy về cho Nhật rồi sẽ trả 20 triệu đồng cho Quỳnh gỡ nợ. Quỳnh nghe thấy vậy liền đồng ý ngay lập tức.

Đến ngày 26/2/2019, Nhật hẹn Quỳnh tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam rồi đưa cho Quỳnh bọc nilon đen nói bên trong có 205 triệu đồng và dặn cứ đi ra huyện Tương Dương gặp chị Hồng, mọi việc đã có Nhật lo liệu.

Khoảng 11 giờ ngày 27/2/2019, Quỳnh đến thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương liên lạc theo số điện thoại Nhật cho để lấy hàng. Lúc này, Hồng nhờ chồng chở xuống thị trấn Hòa Bình để khám thai trên đường đi lấy cớ đi vệ sinh Hồng nói chồng dừng xe, đi bộ cách đó 50m lấy túi hàng rồi chờ Quỳnh đi tới.

Đến nơi, Quỳnh lấy tiền và nói: “Tiền anh Nhật giao đủ 205 triệu đồng, hàng của anh Nhật đâu?”. Sau khi trao đổi xong Hồng cầm tiền cất riêng 5 triệu đồng để đi khám cũng như mua sắm cá nhân. Hồ Đức Quỳnh sau đó lên taxi về xuôi. Khi đi qua địa phận Yên Thành, tỉnh Nghệ An thì bị Công an huyện kiểm tra và bắt quả tang ngay tại chỗ.

Qua giám định, túi hàng Hồ Đức Quỳnh mang theo có chứa 1 bánh và 1 gói chất bột màu trắng đều là ma túy có khối lượng 420,295 gam.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định hành vi của 2 bị cáo là hết sức nguy hiểm cho xã hội cần trừng trị nghiêm minh nhưng xét thấy 2 bị cáo đều thành khẩn khai báo, học hành không đến nơi nên nhận thức còn kém, không hiểu tác hại ma túy nên quyết định tuyên phạt Hồ Đức Quỳnh 20 năm tù, Vy Thị Hồng 18 năm tù về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

Riêng Vy Thị Hồng vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên cho tại ngoại sẽ chấp hành sau khi hết thời gian chăm con nhỏ mà pháp luật quy định.

An Quỳnh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới