mask

Nhiều trường ở Nghệ An tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế

(Baonghean.vn)- Ngoài Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, năm nay tỉnh cũng dự kiến cho phép một số trường khác trên địa bàn tỉnh được tuyển thẳng học sinh lớp 10 có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Đây là năm thứ 2, tỉnh Nghệ An cho phép các trường trên địa bàn tỉnh được tuyển thẳng những học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Tuy nhiên, những năm trước, chỉ ưu tiên tuyển thẳng với Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Năm nay, một số trường khác tiếp tục được tuyển thẳng là Trường THPT Hà Huy Tập, Lê Viết Thuật, Nguyễn Duy Trinh, Đô Lương 1, Quỳ Hợp và các trường THPT khác trên các địa bàn có học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Việc học tốt và có chứng chỉ Tiêng Anh sẽ tạo thuận lợi cho nhiều thí sinh khi đăng ký thi vào lớp 10. Ảnh: MH
Việc học tốt và có chứng chỉ tiếng Anh sẽ tạo thuận lợi cho nhiều thí sinh khi đăng ký thi vào lớp 10. Ảnh: MH

GS.TS Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết: Việc tuyển thẳng học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ khuyến khích việc học tiếng Anh ở học sinh phổ thông. Đồng thời, Việc mở thêm các lớp chuyên Anh sẽ tạo động lực cho học sinh trong toàn tỉnh thi đua học tập, đổi mới phương pháp dạy và học tiếng Anh trong các nhà trường theo hướng chuẩn quốc tế.

Về Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay, Nghệ An sử dụng cả phương thức thi tuyển và xét tuyển. Trong đó, thi tuyển đối với các trường có số lượng học sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào trường vượt quá chỉ tiêu giao tuyển sinh năm học 2021 – 2022; xét tuyển đối với các trường còn lại. Theo kế hoạch phát triển năm học, dự kiến năm học 2020-2021 toàn tỉnh sẽ tuyển sinh bình quân chung từ 75 - 80% số học sinh lớp 9.

Giờ học của học sinh Trường THCS Nguyễn Trường Tộ (thành phố Vinh). Ảnh: MH
Giờ học của học sinh Trường THCS Nguyễn Trường Tộ (thành phố Vinh). Ảnh: MH
Nội dung đề thi trong phạm vi chương trình giáo dục THCS do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chủ yếu  ở lớp 9. Đề thi phải đảm bảo chính xác, rõ ràng, không sai sót, phân hóa được trình độ học sinh, phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thi.

Ngoài chỉ tiêu tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu UBND tỉnh cũng đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT DTNT tỉnh. Trong đó, Trường THPT DTNT tỉnh tuyển sinh 6 lớp 10 với 210 học sinh, Trường THPT DTNT số 2 cũng sẽ tuyển sinh 6 lớp 10 với 210 học sinh.

Học sinh thuộc đối tượng tuyển sinh có nguyện vọng vào học trường DTNT phải đăng ký và tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 – 2022.

Tin mới