mask

Những định kiến về vợ, đàn ông cần thay đổi

Những định kiến ăn sâu vào suy nghĩ của đàn ông từ thời xưa dẫn đến bất hòa trong đời sống hôn nhân. Và cho đến nay cũng không ít đàn ông vẫn không thay đổi được những định kiến này... 

Việc nhà là việc của vợ

Vậy nên kể cả khi chẳng bận rộn gì, đàn ông vẫn ngồi một chỗ mặc cho người phụ nữ của mình đầu tắt mặt tối với đủ thứ việc không tên. Đây là thói quen của rất nhiều đàn ông Việt, mặc dù xã hội hiện đại đã phần nào thay đổi cách suy nghĩ này nhưng chỉ là số ít.

Những định kiến về vợ, đàn ông cần thay đổi ảnh 1
 

Ngày nay, tránh nhiệm đặt trên vai người phụ nữ nhiều hơn. Họ vừa phải tham gia vào việc kiếm tiền, vừa chăm sóc con cái, nhà cửa, không ngừng trau dồi kiến thức cho bản thân… Vì vậy, người chồng cần phải hỗ trợ vợ về mặt tinh thần cũng như chia sẻ công việc hàng ngày. Đó hoàn toàn nằm trong khả năng của những ông chồng biết yêu thương vợ.

Tự ý quyết định mọi việc

Phụ nữ rất cần một người chồng bản lĩnh, có tài để quán xuyến những việc quan trọng trong gia đình. Tuy vậy, không có nghĩa là chồng phớt lờ đi ý kiến của vợ. Trong cuộc sống hôn nhân, cần sự tôn trọng và đồng lòng với nhau mới mong xây dựng gia đình bền vững.

Bất cứ quyết định gì có ảnh hưởng đến gia đình, đàn ông đừng quên tham khảo thêm ý kiến của người bạn đời mình.

Thức khuya, dậy sớm là việc của đàn bà

Những định kiến về vợ, đàn ông cần thay đổi ảnh 2
 

Khi có con, đàn ông coi mọi việc chăm sóc con là của vợ. Vậy nên mặc cho con khóc giữa đêm hôm, chồng vẫn ngủ say đến sáng. Đàn ông vốn được nuông chiều từ bé nên không có khái niệm phụ giúp, chia sẻ việc chăm sóc con cái với vợ.

Hiện nay, một số bà mẹ chồng vẫn giữ nguyên quan điểm cũ: đó là việc của đàn bà nên thường khó chịu mỗi khi con trai tham gia hoặc chỉ là phụ giúp con dâu chăm sóc trẻ sơ sinh. Từ suy nghĩ đó, đàn ông tự cho mình cái quyền ngủ ngon mặc cho vợ xoay sở mọi chuyện.

Phải là một phụ nữ truyền thống

Đàn ông có thể ăn nhậu nhưng chỉ cần vợ cầm ly rượu lên uống với khách đến chơi là chồng sừng sộ lên, không thể chấp nhận được. Trong mắt của anh ta, vợ phải là một phụ nữ truyền thống. Phải thùy mị, nết na, để tóc dài, biết nấu nướng, nói năng nhỏ nhẹ, lễ phép, biết nghe lời… Tuyệt nhiên trong đầu họ không có hình ảnh một người vợ ăn mặc thoải mái, ngồi nhậu “tay đôi” với bạn bè.

Theo Phununews

Tin mới