Những hoạt động thiết thực vì người nghèo

(Baonghean.vn) - Nhóm thiện nguyện “Đô Lương - chia sẻ yêu thương” và Đoàn xã Hương Sơn (Tân Kỳ) vừa tổ chức các hoạt động thiết thực quyên góp tiền trao cho người nghèo; Thực hiện “Bữa cơm tình thương” tiếp sức đến trường.

*Nhóm thiện nguyện “Đô Lương - chia sẻ yêu thương” phối hợp với Đoàn xã Yên Sơn, tổ chức đêm nhạc thiện nguyện thứ 13, nhằm quyên góp, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Được sự ủng hộ của nhiều tập thể, cá nhân, nên chương trình này đã quyên góp được 142 triệu đồng. Toàn bộ số tiền đã được Ban tổ chức trao cho 7 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Ban tổ chức trao tiền cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã Yên Sơn. Ảnh: Đức Lương

Đến thời điểm này, nhóm thiện nguyện “Đô Lương - chia sẻ yêu thương” đã tổ chức thành công 13 đêm nhạc thiện nguyện, quyên góp được hơn 1, 5 tỷ đồng, giúp đỡ 248 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đô Lương.

*Thực hiện chương trình “Bữa cơm tình thương” tiếp sức đến trường, Đoàn xã Hương Sơn (Tân Kỳ) đã trao 91 suất cơm cho các em học sinh, trong đó phần lớn là con em đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo tại điểm trường tiểu học Tân Sơn 1 xã Hương Sơn.

Đoàn viên thanh niên trao suất cơm cho các em học sinh ở Hương Sơn. Ảnh: Cẩm Tú

Điểm trường tiểu học Tân Sơn 1 xã Hương Sơn tại vùng đặc biệt khó khăn, con em chủ yếu đồng bào dân tộc thiểu số, nhà ở cách xa trường, nên các em thường đưa cơm nắm hoặc mì tôm đi ăn bữa trưa. Bởi vậy chương trình “Bữa cơm tình thương” hỗ trợ cho các em bữa cơm đảm bảo chất dinh dưỡng với trị giá 12.000 đồng/suất.

               

  


Huy Thư - Cẩm Tú

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới