mask

Nông dân thi... công nghệ thông tin

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam vừa khởi xướng Cuộc thi “Nông dân với Công nghệ thông tin- CNTT” năm 2016. Đây là lần đầu tiên có cuộc thi về CNTT cho người nông dân.

Bài thi sẽ được thực hành trên máy tính, trên cơ sở Bộ đề thi do Ban Tổ chức, Ban Giám khảo xây dựng, với các kỹ năng cơ bản như: Kỹ năng sử dụng mạng Internet; gửi - nhận thư điện tử; kỹ năng truy cập khai thác, tìm kiếm thông tin thị trường, ứng dụng công nghệ thông tin trong trồng trọt, chăn nuôi…

Nông dân thi... công nghệ thông tin ảnh 1

Ảnh minh họa.

Ông Lại Xuân Môn, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi cho biết: Thông qua Cuộc thi, Ban Tổ chức muốn gửi thông điệp đến 15 triệu hộ nông dân trên cả nước, sản phẩm nông nghiệp đang phải cạnh tranh quyết liệt khi Việt Nam gia nhập TPP. Nếu bà con không được tiếp cận với CNTT, không thay đổi phương thức sản xuất để tạo ra các sản phẩm có năng suất cao, chất lượng hiệu quả, nông sản Việt Nam sẽ đứng trước nguy cơ thua ngay trên sân nhà. Do đó, việc tổ chức cho bà con nông dân học vi tính và Internet là hết sức quan trọng nhằm nâng cao hiểu biết cho người nông dân, đẩy mạnh phong trào nông dân ứng dụng công nghệ thông tin vào sản xuất nông nghiệp, từ đó có vận dụng hiệu quả vào thực tế sản xuất, thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho nông dân”.

Bà Phạm Thị Hồng Mai, Phó Giám đốc Công ty Phát triển dịch vụ truyền thông IPC (thuộc Tập đoàn VNPT) - đại diện đơn vị tổ chức Cuộc thi chia sẻ: “Là đơn vị truyền thông cho Tập đoàn VNPT, trong những năm qua, Công ty IPC đã đề xuất và tổ chức thành công rất nhiều chương trình vì cộng đồng. Cuộc thi Nông dân với CNTT được đánh giá là sân chơi đầu tiên của người nông dân trong lĩnh vực CNTT.

Cuộc thi “Nông dân với công nghệ thông tin” năm 2016 được tổ chức qua 2 vòng thi: Xét tuyển tại 63 tỉnh, thành và vòng thi Quốc gia diễn ra tại Hà Nội vào ngày 01/10/2016. Đối tượng dự thi là hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi được các cấp Hội Nông dân tuyên dương trong những năm qua.

Hệ thống giải thưởng bao gồm: 1 Nhất trị giá 30 triệu đồng; 2 giải Nhì trị giá mỗi giải 20 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải 10 triệu đồng và 57 giải khuyến khích, mỗi giải 3 triệu đồng.

Ban Tổ chức tin tưởng với sự làm việc công tâm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức sẽ tìm kiếm và vinh danh 63 nông dân xuất sắc đại diện cho hơn mười triệu hội viên Hội Nông dân Việt Nam tại Lễ Trao giải tường thuật trực trên kênh truyền hình VTC16 vào ngày 2/10/2016. Đây là những cá nhân tiên phong trong việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp, nông thôn, góp phần rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị trong nhận thức và hưởng thụ những tiện ích mà CNTT mang lại.

Theo baotintuc

Tin mới