Nữ cán bộ đoàn duy nhất của Nghệ An được đề cử Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020

(Baonghean.vn) - Cao Thị Hằng - Bí thư Huyện đoàn Hưng Nguyên là đại diện duy nhất của tỉnh Nghệ An sẽ được Trung ương Đoàn vinh danh trong Lễ trao tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 .
Đưa cơ sở Đoàn ngày càng vững mạnh

Say mê làm công tác đoàn ngay từ những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, trong quãng thời gian học tập tại mảnh đất Hưng Nguyên hay khi đã trở thành sinh viên đại học, Cao Thị Hằng (sinh năm 1986) luôn là nhân tố nổi bật trong các hoạt động đoàn.

Cùng với thành tích học tập nổi bật, Hằng đã trở thành đại diện tiêu biểu của tỉnh nhà tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc năm 2009. Hoàn thành chương trình đại học, Hằng trở về địa phương để gắn bó với công tác Đoàn trong vai trò cán bộ chuyên trách từ năm 2013 và liên tục giữ các chức vụ quan trọng của Huyện đoàn Hưng Nguyên.

Cao Thị Hằng trong chương trình tình nguyện “Mùa đông ấm, Xuân tình nguyện” thăm và tặng quà tại xã Nậm Càn - Kỳ Sơn.
Cao Thị Hằng trong chương trình tình nguyện “Mùa đông ấm, Xuân tình nguyện” thăm và tặng quà tại xã Nậm Càn - Kỳ Sơn. Ảnh: Thanh Quỳnh

Hằng cùng các thành viên trong Ban Chấp hành Huyện đoàn Hưng Nguyên đã cùng nhau xây dựng kế hoạch hành động cho thanh niên từng khối phù hợp với điều kiện thực tế cơ sở. Vì vậy, thanh niên các Khối Cơ quan, Khối Trường học và Khối Nông thôn đều có những hoạt động tích cực trong các lĩnh vực an sinh xã hội, phát triển đảng viên, hỗ trợ khởi nghiệp...

Cùng với đó, Cao Thị Hằng đã tìm tòi thực tế tại địa phương để xây dựng sáng kiến về "Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi huyện Hưng Nguyên giai đoạn 2019-2024”. Đề tài này đã được UBND huyện công nhận sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở năm 2019.

Tâm huyết vì hoạt động tình nguyện

các hoạt động tình nguyện
Thông qua các hoạt động tình nguyện, Cao Thị Hằng cùng tuổi trẻ huyện Hưng Nguyên góp phần quan trọng trong đồng hành, chia sẻ và giúp đỡ nhiều mảnh đời bất hạnh trên toàn tỉnh. Ảnh: Huyện đoàn Hưng Nguyên

Xác định việc tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia có hiệu quả vào các hoạt động tình nguyện, góp phần xây dựng quê hương là nhiệm vụ thường xuyên và quan trọng, Cao Thị Hằng là người trực tiếp đôn đốc các câu lạc bộ đi vào quy củ.

Vào thứ 3 hàng tuần, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hưng Nguyên, không khó để bắt gặp hình ảnh Cao Thị Hằng cùng các đoàn viên của địa phương khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện để phát cháo cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú ở đây.

Từ ngày đầu thành lập, đến nay, Câu lạc bộ Bát cháo tình thương của huyện Hưng Nguyên có 684 lượt tình nguyện viên tham gia, phát được 20.000 bát cháo cho các bệnh nhân, tổng số tiền kêu gọi tài trợ trị giá hơn 170 triệu đồng. Đạt được thành quả đó là quá trình nỗ lực bền bỉ của Hằng cùng các thành viên trong Câu lạc bộ với hy vọng có thể đồng hành, sẻ chia với những hoàn cảnh bất hạnh tại địa phương của mình.

Còn nhiều phần việc ý nghĩa mà Hằng là người tham mưu, chỉ đạo triển khai để cùng tuổi trẻ Hưng Nguyên ghi dấu ấn xung kích, tình nguyện như 10 công trình thanh niên cấp huyện, nạo vét kênh mương, vớt bèo, sửa chữa 25 sân chơi cho thiếu nhi...; 115 công trình thanh niên cấp cơ sở và hơn 800 công trình, phần việc thanh niên cấp chi đoàn.

Cao Thị Hằng được vinh danh trong lễ trao giải thưởng Lý Tự Trọng cấp tỉnh năm 2019.
Cao Thị Hằng được vinh danh trong Lễ trao giải thưởng Lý Tự Trọng cấp tỉnh năm 2019. Ảnh: Huyện đoàn Hưng Nguyên
Ghi nhận những nỗ lực của Cao Thị Hằng, Tỉnh đoàn Nghệ An đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Giải thưởng Lý Tự Trọng cho Cao Thị Hằng. Đó là động lực tinh thần để chị không ngừng nâng cao đạo đức, trau dồi kỹ năng để tiếp bước các thế hệ cán bộ đoàn mẫu mực của địa phương - những người đã đặt nền tảng đầu tiên trong việc củng cố và phát huy sức mạnh của cơ sở Đoàn - Đội - Hội các cấp. 
Giải thưởng Lý Tự Trọng là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng bí thư chi đoàn; phó bí thư, bí thư đoàn cấp cơ sở; cán bộ trực tiếp làm công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi ở cấp huyện có thành tích xuất sắc trong lao động, công tác, trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Từ 174 hồ sơ của 65 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, Hội đồng xét chọn giải thưởng đã lựa chọn 82 cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc để vinh danh cho lễ trao giải năm nay. Trong đó đại diện cho Nghệ An là đồng chí Cao Thị Hằng - Bí thư Huyện đoàn Hưng Nguyên. 

Lễ trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 23 - 24/3.

Tin mới