Nữ sinh vượt 500 km từ Yên Bái vào Nghệ An dự thi đánh giá năng lực đợt 1

(Baonghean.vn) - Nghệ An là 1 trong 7 địa điểm được trường Đại học Quốc gia Hà Nội chọn để tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực. Em Nguyễn Thu Phương cùng mẹ vượt hơn 500 km từ Yên Bái vào Vinh để tham gia kỳ thi này.

Do nhầm lẫn trong hồ sơ đăng ký dự thi nên hai mẹ con Nguyễn Thu Phương phải "khăn gói" từ tỉnh Yên Bái, vượt 500 km kịp vào Vinh (Nghệ An) để dự kỳ thi đợt 1 của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Trong buổi thi đầu tiên, ngay sau khi rời phòng thi, Thu Phương chạy đến ôm chầm lấy mẹ với nụ cười rạng ngời khi em hoàn thành tốt bài thi với điểm tuyệt đối.

Niềm vui của hai mẹ con Nguyễn Thu Phương ( Phường Yên Ninh - Thành phố Yên Bái). Mặc dù bị nhầm lẫn hồ sơ và vượt trên 500 cây số vào Vinh dự thi nhưng thí sinh đến từ trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành Yên Bái đã có số điểm gần tuyệt đối.

Niềm vui của hai mẹ con Nguyễn Thu Phương ( Phường Yên Ninh - Thành phố Yên Bái). Mặc dù bị nhầm lẫn hồ sơ và vượt trên 500 cây số vào Vinh dự thi nhưng thí sinh đến từ trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành - Yên Bái đã có số điểm gần tuyệt đối.

Tại điểm thi Nghệ An đợt này có 2.500 thí sinh đăng ký dự thi. Trong ngày thi đầu tiên, ngoài thí sinh Nghệ An còn có thí sinh của các tỉnh Quảng Bình, Thánh Hóa, Hà Tĩnh, Yên Bái...cùng tham gia. 

Để chuẩn bị cho kỳ thi trường Đại học Vinh đã bố trí hơn 1.000 máy tính để thí sinh làm bài và huy động trên 100 tình nguyện viên hỗ trợ các thí sinh. Kỳ thi kéo dài đến ngày 13/5/2016.

Đội sinh viên tình nguyện Trường Đại học Vinh hỗ trợ nước uống thí sinh sau khi hoàn thành bài thi
Đội sinh viên tình nguyện Trường Đại học Vinh hỗ trợ nước uống cho thí sinh sau khi hoàn thành bài thi.

Đợt thi này có 7 tỉnh, thành phố (Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An và Đà Nẵng) cùng tổ chức thi và kết quả có thể sử dụng tuyển sinh vào 7 trường trường đại học, cao đẳng khác đã được Đại học Quốc gia, gồm: Kiến trúc Đà Nẵng, Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, Tài nguyên và Môi trường, Nguyễn Trãi, Thủ Đô, Công nghiệp thực phẩm TP HCM và Đại học Đông Á Đà Nẵng. Kết quả bài thi được bảo lưu trong 24 tháng kể từ ngày thi./.

Mỹ Hà - Nguyên Nguyên

TIN LIÊN QUAN

Tin mới