mask

Nữ thiếu tá quân y 2 lần trả lại tiền cho người đánh rơi

(Baonghean.vn) - Sáng 13/10, khi đang làm việc tại cơ quan, Thiếu tá Nguyễn Thị Sen – Y sỹ quân y, nhân viên thuộc Ban Hành Chính – Bệnh viện Quân Y 4 đã nhặt được một chiếc ví nữ màu nâu sọc rơi tại chân cầu thang nhà chỉ huy.

Thiếu tá Sen đã báo cáo cơ quan Chính trị và cơ quan Điều dưỡng lập biên bản và kiểm tra bên trong ví có số tiền là 3.162.000 đồng, cùng một số giấy tờ khác mang tên Nguyễn Thị Hằng  - nhân viên Bưu điện Trung tâm Thành phố Vinh.

Thiếu tá Nguyên Thị Sen (từ hai, từ phải sang) cùng đơn vị bàn giao tài sản cho chị Nguyễn Thị Hằng.
Thiếu tá Nguyên Thị Sen (từ hai, từ phải sang) cùng đơn vị bàn giao tài sản cho chị Nguyễn Thị Hằng.

Bệnh viện Quân y 4 đã thông báo sơ bộ trên hệ thống truyền thanh cho toàn thể cán bộ, nhân viên được biết và liên hệ với cá nhân làm thủ tục nhận. Trong ngày, đơn vị đã bàn giao số tài sản trên cho người đánh rơi. Nhận lại tài sản và giấy tờ của mình, chị Nguyễn Thị Hằng vô cùng xúc động trước hành động đẹp của người lính Quân y.

Thiếu tá Nguyễn Thị Sen quê ở xã Trường Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Cũng trong năm nay, vào ngày 10/9, trong khi đi đám cưới tại nhà khách Nghệ An, thiếu tá Sen đã nhặt được 5 phong bì với số tiền hơn 2 triệu đồng. Chị đã bàn giao lại toàn bộ số phong bì trên cho Ban tổ chức đám cưới và tìm người trả lại.

Hữu Mười - Lê Phú

Tin mới