mask

Ông Moon Jae-in ấn định ngày gặp Trump ngay sau hội nghị Hàn - Triều

(Baonghean.vn) - Thư ký của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Yong Chan cho biết, ông Moon Jae-in sẽ có cuộc hội đàm với người đồng cấp phía Mỹ Donald Trump vào ngày 24/9 tới tại Washington.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh AP
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh AP

 Theo giới quan sát Hàn Quốc, tại cuộc họp với Tổng thống Trump, Tổng thống Moon sẽ thông báo những kết quả đạt được của Hội nghị thượng đỉnh Hàn - Triều lần thứ 3 diễn ra tại Bình Nhưỡng, từ ngày 18-20/9. Bên cạnh đó, chủ đề trọng tâm vẫn sẽ là tiếp tục thảo luận về đưa đối thoại Mỹ - Triều trở về đúng hướng liên quan đến các vấn đề phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên.  

 Hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên sau hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 đã cùng nhau đưa ra một tuyên bố chung. Theo đó, hai bên nhất trí quan điểm chung bán đảo Triều Tiên phải là "khu vực không có vũ khí hạt nhân và không có mối đe dọa hạt nhân".

Tổng thống Moon và Nhà lãnh đạo Kim cũng cam kết hành động dỡ bỏ hoàn toàn các lò thử nghiệm hạt nhân; đồng thời Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hai bên cũng ký kết thỏa thuận chấm dứt các hành động thù địch trong khu vực biên giới, ngăn chặn các cuộc đụng độ vũ trang có thể xảy ra. 

Tin mới