mask

Ông Trump nói gì sau bữa tối chưa từng có ở Tử Cấm Thành?

Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi thông điệp đầu tiên từ Trung Quốc, bày tỏ cảm nghĩ trong chuyến đi đến Tử Cấm Thành cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Ông Trump nhắc đến
Ông Trump nhắc đến "một buổi chiều và tối không thể nào quên" ở Tử Cấm Thành.

Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), đây là thông điệp đầu tiên của ông Trump trong chuyến thăm Trung Quốc kéo dài 3 ngày.

"Melania và tôi xin cảm ơn Chủ tịch Tập cùng Phu nhân Bành Lệ Viện vì một buổi chiều và tối không thể nào quên tại Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh. Chúng tôi mong đợi được gặp lại các bạn vào sáng ngày mai!", ông Trump đăng tải thông điệp lúc 10 giờ 27 phút tối.

Trước đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã dẫn ông Trump đi thăm Tử Cấm Thành, dùng bữa tại đây và sau đó là màn xem kinh kịch.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên nhận vinh dự dùng bữa tối ở Tử Cấm Thành, kể từ khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thành lập năm 1949.

Tổng thống Mỹ Donald Trump xem kinh kịch cùng ông Tập ở Tử Cấm Thành.
Tổng thống Mỹ Donald Trump xem kinh kịch cùng ông Tập ở Tử Cấm Thành.

Twitter là mạng xã hội yêu thích của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông chủ Nhà Trắng sử dụng Twitter cho mọi thứ, từ công khai chính sách nhà nước đến những lời khen ngợi cá nhân. Mỗi thông điệp đăng tải trên Twitter bị giới hạn ở 280 chữ.

Không rõ ông Trump đã làm cách nào để sử dụng Twitter ở Trung Quốc, dù một quan chức của Nhà Trắng từng nói trước chuyến thăm rằng không có gì có thể ngăn Tổng thống Mỹ gửi thông điệp đến người dân.

"Tổng thống sẽ gửi bất cứ thông điệp nào mà ông ấy muốn. Đó là cách giao tiếp trực tiếp với người Mỹ. Tại sao không?", quan chức nói trên chuyến bay tới Bắc Kinh.

"Tôi chắc chắn chúng tôi có đủ thiết bị trên máy bay để đảm bảo việc đó. Nhưng đáng chú ý là không có mạng xã hội nào của phương Tây được cấp phép hoạt động ở Trung Quốc ", quan chức này cho hay.

Theo Dân Việt

 

Tin mới