mask

Phải đảm bảo an toàn trong xây dựng trên địa bàn tỉnh

(Baonghean.vn) - Đó là chỉ đạo của đồng chí Phó chủ  tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa trong cuộc họp giao ban với các Hội doanh nghiệp, doanh nhân do UBND tỉnh tổ chức chiều nay 28/12. 

Dự cuộc họp có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hội Doanh nghiệp tiêu biểu, Hội Doanh nghiệp Cựu chiến binh, Hội Doanh nhân trẻ.

_dh
Toàn cảnh cuộc họp.

Đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch & Đầu tư đã báo cáo về việc giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp ở kỳ giao ban tháng trước theo chỉ đạo của UBND tỉnh, trong đó nổi lên một số vấn đề như: Kiến nghị của Công ty CP Vận tải biển và thương mại Trường Thành về một số bất cập trong quyết định của UBND tỉnh về “Bảng giá tối thiểu tính lệ phí trước bạ đối với xe ô tô, xe mô tô, xe máy, xe máy điện và tàu, thuyền trên địa bàn tỉnh Nghệ An”; kiến nghị của Công ty CP Đầu tư và xây dựng Đại Thành - chủ đầu tư một số dự án khu đô thị trên địa bàn TP Vinh về vướng mắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền.

Trần Anh Sơn, phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp tiêu biểu phát biểu
Ông Trần Anh Sơn - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp tiêu biểu phát biểu.

Tính đến ngày 26/12/2016, Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục đã nhận được 3 kiến nghị của các doanh nghiệp trên địa bàn về các vấn đề như: Xem xét điều chỉnh chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 28/11/2016 về việc tăng cường quản lý trật tự xây dựng, làm thế nào để vừa đảm bảo an toàn trong thi công xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Nghệ An, đồng thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp; một số bất cập trong triển khai thực hiện thủ tục hành chính một cửa giữa các sở, ngành gây mất thời gian và tốn kém thêm chi phí; đề nghị UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho Sở GTVT và đơn vị tư vấn sớm phối hợp với địa phương để thay đổi vị trí dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật tái định cư số 9 tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc phục vụ GPMB thuộc dự án đại lộ Vinh - Cửa Lò.

Phạm Văn Vinh, phó giám đốc Sở KHĐT tổng hợp về các kiến nghị của doanh nghiệp
Ông Phạm Văn Vinh - Phó giám đốc Sở KH&ĐT tổng hợp các kiến nghị của doanh nghiệp.

Đồng thời, một số doanh nghiệp nêu thêm một số kiến nghị, đề xuất của từng doanh nghiệp cụ thể. Đại diện Hội Doanh nghiệp cũng mong muốn các sở, ngành liên quan cần có giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động.

Dự ns chung cư 7 tầng tại Hưng Lộc của Công ty CP Tecco Miền Trung.jpg
Dự án chung cư 7 tầng tại xã Hưng Lộc (TP Vinh) của Công ty CP Tecco Miền Trung.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa yêu cầu các sở, ban ngành liên quan ghi nhận ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp, tham mưu UBND tỉnh xem xét, nghiên cứu, điều chỉnh những quy định chưa phù hợp để vừa đảm bảo an toàn trong xây dựng, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các doanh nghiệp. 

Các vấn đề kiến nghị về sửa đổi thủ tục hành chính, thay đổi vị trí để dự án đã được phê duyệt sớm triển khai phải được quan tâm giải quyết sớm. Các địa phương và ngành liên quan phải phối hợp xử lý, giải quyết, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn. Giao Sở KH&ĐT làm văn bản tổng hợp các kiến nghị để trình UBND tỉnh trả lời doanh nghiệp./.

Phú Hương

Tin mới