mask

Phấn đấu là trụ cột của các cơ sở giáo dục đại học khu vực Bắc Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Đó là 1 trong 10 mục tiêu được Đảng bộ Trường Đại học Vinh đề ra trong Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Phấn đấu là trụ cột của các cơ sở giáo dục đại học khu vực Bắc Trung Bộ ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: An Quỳnh

Chiều 24/2, Đảng bộ Trường Đại học Vinh tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và đồng chí Nguyễn Huy Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đồng chủ trì hội nghị.

Chủ trì hội nghị. Ảnh: An Quỳnh.
Các đồng chí chủ trì hội nghị. Ảnh: An Quỳnh.

Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Nội chính, UBKT Tỉnh ủy và đại diện các sở, ngành.

Năm 2020, Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và cán bộ, đảng viên, sinh viên Trường Đại học Vinh đã nắm bắt thời cơ, khắc phục khó khăn và tham mưu hoàn thành nội dung, chương trình công tác đã đề ra mà trọng tâm là tập trung tham mưu vào công tác giảng dạy cho các bậc học và các loại hình đào tạo.

Ban Thường vụ Đảng ủy đã kịp thời quán triệt, tuyên truyền và thực hiện các chủ trương của Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Thực hiện các quy định, hướng dẫn của cấp trên về công tác đảng viên và xây dựng đội ngũ đảng viên.

Năm 2020, toàn Đảng bộ trường đã kết nạp 151 đảng viên mới, chuyển chính thức cho 154 đảng viên dự bị; tặng Huy hiệu 30  tuổi Đảng cho 3 đảng viên, 40 - 45  tuổi Đảng cho 3 đảng viên. Đã mở 2 lớp bồi dưỡng tìm hiểu về Đảng cho 886 quần chúng; mở 1 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị đảng viên mới cho 150 đảng viên dự bị. Đã làm thủ tục chuyển đảng chính thức cho 48 đảng viên, chuyển sinh hoạt Đảng chính thức cho 247 đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì hội nghị. Ảnh: An Quỳnh

Trước tình hình dịch Covid-19, Đảng ủy đã kịp thời chỉ đạo Nhà trường tổ chức kết hợp giữa đào tạo trực tuyến với đào tạo tập trung để đảm bảo chương trình cho tất cả các bậc học. Nhà trường đã tham gia Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm Toàn quốc lần thứ nhất và đạt giải Nhất toàn đoàn khối đào tạo ngoài sư phạm và giải 2 toàn đoàn khối đào tạo sư phạm. Nhà trường đã tăng cường đầu tư cho khoa học công nghệ nhằm thực hiện Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn năm 2018 - 2025. Số lượng công bố khoa học trên tạp chí Quốc tế thuộc danh mục Web of science của cán bộ, viên chức tăng 41,11%.

Với những kết quả đạt được, Ban chấp hành Đảng ủy có 7/50 tổ chức Đảng được xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, có 29/50 tổ chức Đảng được xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” và 14/50 tổ chức Đảng được xếp loại “Hoàn thành nhiệm vụ”.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng tổ chức xây dựng Đảng vẫn còn một số hạn chế như: Công tác chỉ đạo đấu tranh ngăn chặn, gỡ bỏ các thông tin sai sự thật chưa được xử lý triệt để; một số cấp ủy còn chưa nhận thức đầy đủ về công tác kiểm tra.

Trên cơ sở chỉ rõ những nguyên nhân, hạn chế, Đảng bộ Trường đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 bám sát với các mục tiêu đã đề ra. Phấn đấu đưa Trường Đại học Vinh là trụ cột của các cơ sở giáo dục đại học khu vực Bắc Trung Bộ, hướng tới xếp hạng tốp 500 trường đại học hàng đầu châu Á.

Hội nghị đã tặng giấy khen cho 3 tổ chức đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh và 16 đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.
Hội nghị đã tặng Giấy khen cho 3 tổ chức đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh và 16 đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020. Ảnh: An Quỳnh

Tại hội nghị,  Ban Chấp hành Đảng bộ trường đã tặng Giấy khen cho 3 tổ chức đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh và 16 đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020./.

Tin mới