mask

Phát động cuộc thi viết 'Gương sáng quanh ta' trong các sở, ngành tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 30/6, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An tổ chức phát động cuộc thi viết: “Gương sáng quanh ta”. 
0:00 / 0:00
0:00

Cuộc thi viết “Gương sáng quanh ta” được tổ chức nhằm mục đích phát hiện, tôn vinh và nhân rộng các tấm gương tập thể, cá nhân tiêu biểu, điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, năng động sáng tạo, có tư duy đổi mới, dám nghĩ, dám làm; có đóng góp tích cực trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, thực hiện cải cách hành chính; có những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, là tấm gương về đạo đức, nhân cách, lối sống, hành động cao quý của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên đang làm việc trong các cơ quan, đơn vị thuộc Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh.

Phát động cuộc thi viết 'Gương sáng quanh ta' trong các sở, ngành tỉnh Nghệ An ảnh 1

Toàn cảnh lễ phát động cuộc thi viết về “Gương sáng quanh ta” của Đảng ủy Khối CCQ tỉnh. Ảnh: Quốc Đạt

Cuộc thi là một trong những hoạt động triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị nhằm đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, thực chất, có hiệu quả.

Các tác giả trong và ngoài Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh có bài viết về gương sáng tập thể, cá nhân sinh hoạt và làm việc tại Đảng bộ Khối đều có thể gửi bài dự thi. Bài dự thi gồm các bài viết kèm ảnh hoặc xây dựng thành clip, video.

Thời gian dự thi được tổ chức từ nay đến ngày 31/3/2023, tổng kết trao giải vào dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/2023). Theo kế hoạch mỗi Đảng bộ cơ sở và đoàn thể trực thuộc có ít nhất 3 bài dự thi, khuyến khích mỗi chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở có ít nhất 01 bài dự thi; mỗi chi bộ cơ sở tham gia ít nhất 01 bài dự thi.

Về khen thưởng, ngoài việc trao các giải thưởng cho các tác giả và các tập thể tổ chức triển khai thực hiện tốt cuộc thi, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối sẽ xét biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân được phản ánh trong các bài viết tại Sơ kết thực hiện Kết luận số 01-KL/Trung ương của Bộ Chính trị khóa XIII.

Bài dự thi của các tác giả gửi về Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An qua Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối (số 29, đường An Dương Vương, TP. Vinh), email. btgdukccqna@gmail.com.

Tin mới