mask

Phát hiện cơ sở sản xuất mỹ phẩm dưỡng da rởm quy mô lớn

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương phát hiện công ty Hoàng Giao đang sản xuất số lượng lớn hàng mỹ phẩm dưỡng trắng da nghi là hàng kém chất lượng.

Chiều 6/5, Đội cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và chức vụ thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) phối hợp với Chi cục quản lý thị trường đã bất ngờ kiểm Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất - Thương mại Hoàng Giao (đóng tại khu phố Hòa Lân 2, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An) chuyên sản xuất và phân phối các mặt hàng mỹ phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, nhà chức trách phát hiện nhiều nguyên liệu mỹ phẩm đang chứa trong các thùng nhựa để ngổn ngang trong khu vực sản xuất khá sơ sài. Những nguyên liệu này được pha trộn hóa chất cho vào máy đánh đều sau đó đóng gói thành mỹ phẩm làm trắng da. 

Sau khu nhà sản xuất, hàng trăm sản phẩm đã được đóng gói và dán nhãn mác nhiều loại mỹ phẩm chất lượng cao chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. 

Phat hien co so san xuat my pham duong da rom quy mo lon.

Cơ quan chức năng phát hiện công ty sản xuất hàng mỹ phẩm dưỡng trắng da nghi là hàng kém chất lượng.

Cơ quan chức năng còn phát hiện, nhiều loại hóa chất được chứa trong các bao nylon chưa đưa vào sản xuất. Qua kiểm tra, nhiều chủng loại mỹ phẩm kem dưỡng trắng da toàn thân được pha trộn với nhiều loại hóa chất như: kem trị mụn, nám làm mờ vết sẹo, làm trắng da-chống lão hóa.

Các hộp mỹ phẩm được sản xuất tại đây có giá bán từ 200.000 - 300.000 đồng. Kiểm tra tiếp khu vực sản xuất, cơ quan chức năng con phát hiện một khối lượng lớn nhãn mác đang chứa trong kho.

Theo đoàn kiểm tra chức năng tỉnh Bình Dương, Công ty Hoàng Giao đã vi phạm các lỗi: sản xuất mỹ phẩm tại cơ sở không đủ điều kiện và không đúng quy chuẩn GMP.

Công an làm việc với những người liên quan về vụ việc.
Công an làm việc với những người liên quan về vụ việc.

Thành phần nguyên liệu sản xuất không nhập hàng đúng theo công bố; nghi vấn hàng sản xuất kém chất lượng; sản phẩm nhái nhãn hiệu các loại mỹ phẩm của các đơn vị khác. Đặc biệt, hàng chưa sản xuất nhưng một lượng lớn nhãn mác được in sẵn ngày sản xuất và hạn sử dụng…

Chiều cùng ngày, toàn bộ các loại mỹ phẩm nghi kém chất lượng và máy móc thiết bị dùng để sản xuất đã được cơ quan chức năng thu giữ để xử lý.

Công ty Hoàng Giao từng sản xuất tại địa bàn quận Thủ Đức và đơn vị này mới chuyển về địa bàn Thuận Giao hoạt động khoảng 1 tháng nay.

Theo TTXVN

Tin mới