Phụ nữ Nghệ An duyên dáng trong tà áo dài truyền thống

(Baonghean.vn) - Áo dài là hình ảnh quen thuộc của người phụ nữ Việt Nam và cũng là biểu tượng của phụ nữ Việt và tâm hồn Việt.
 
“Tuần lễ Áo dài” năm 2022 do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động trên toàn quốc từ ngày 1/3 - 8/3/2022 nhằm hướng tới kỷ niệm 1982 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Hưởng ứng Tuần lễ áo dài, các cấp hội phụ nữ trong toàn tỉnh có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Trong ảnh: Chị em phụ nữ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An trong sắc áo đồng phục. Ảnh: Sách Nguyễn ảnh 1
“Tuần lễ Áo dài” năm 2022 do Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động trên toàn quốc từ ngày 1/3 - 8/3/2022 nhằm hướng tới kỷ niệm 1982 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Hưởng ứng Tuần lễ áo dài, các cấp hội phụ nữ trong toàn tỉnh có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Trong ảnh: Chị em phụ nữ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An trong sắc áo đồng phục. Ảnh: Sách Nguyễn
Phụ nữ Bảo tàng Nghệ An bên mái đình cổ. Ảnh: Trang Văn hóa và Thể thao Nghệ An ảnh 2
Phụ nữ Bảo tàng Nghệ An bên mái đình cổ. Ảnh: Trang Văn hóa và Thể thao Nghệ An
Hưng Nguyên
Rực rỡ sắc đỏ cam của chị em Phòng Văn hóa thông tin huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Sách Nguyễn 
Tuần lễ áo dài trên toàn tỉnh năm nay được hưởng ứng với nhiều hình thức khác nhau. Trong trang phục áo dài, mỗi một thí sinh tham dự lại gửi đến một thông điệp ý nghĩa.
Tuần lễ áo dài trên toàn tỉnh năm nay được hưởng ứng với nhiều hình thức khác nhau. Trong trang phục áo dài, mỗi một thí sinh tham dự lại gửi đến một thông điệp ý nghĩa. (Trong ảnh: Chị Ngô Thị Thanh Tâm - Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên thông qua hình ảnh áo dài để quảng bá các di tích danh thắng trên địa bàn. Chị cũng chia sẻ: Trong Đại dịch Covid-19, những “Bông hồng trắng” tỏa sáng vì tinh thần làm việc quên mình, vì ý chí kiên cường và sự hy sinh cao cả, vì trách nhiệm thiêng liêng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trong cuộc sống đời thường, những bông hồng ấy vẫn toát lên vẻ đẹp Công-Dung-Ngôn-Hạnh với tà áo dài truyền thống-niềm tự hào của Phụ nữ Việt Nam).
Áo dài từ lâu đã là trang phục truyền thống và là nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam. Trải qua từng thời kì phát triển của lịch sử, áo dài luôn không ngừng biến đổi nhưng vẫn đảm bảo tôn được vẻ đẹp dịu dàng truyền thống của người phụ nữ Việt.
Áo dài không chỉ là trang phục truyền thống mà còn là nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam. Trải qua từng thời kỳ phát triển của lịch sử, áo dài luôn không ngừng biến đổi nhưng vẫn đảm bảo tôn được vẻ đẹp dịu dàng truyền thống của người phụ nữ Việt. (Trong ảnh cô giáo Trần Thị Huyền - Trường Tiểu học Tây Hiếu - Thị xã Thái Hòa hưởng ứng cuộc thi “Tự hào áo dài Việt Nam” do Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã phát động").
Hình ảnh duyên dáng của cô và trò huyện Quỳnh Lưu trong tà áo dài dân tộc.
Cô giáo Lương Thị Vân - Trường Tiểu học Quỳnh Thắng A chia sẻ: Đã qua biết bao nhiêu năm, tà áo dài thướt tha vẫn chưa bao giờ hết đẹp trong mắt của những con người yêu mến văn hóa Việt. Dù bất cứ nơi đâu áo dài cũng có thể xuất hiện và mang đến hơi thở văn hóa và nét thẩm mỹ vô cùng tinh tế, chính vì vậy, áo dài mãi trường tồn với thời gian. Tôi tự hào, hãnh diện, và tự tin khi khoác lên mình bộ trang phục áo dài truyền thống duyên dáng này…
Báo
Phụ nữ Báo Nghệ An đằm thắm và duyên dáng trong tà áo dài dân tộc. Ảnh: Đức Anh
Trong trang phục áo dài truyền thống,
Mẹ và con gái cùng hưởng ứng Ngày lễ áo dài. Ảnh: Thành Duy
Ở bất cứ nơi nào, Miền núi hay đồng bằng, thành phố hay nông thôn, khi khoác lên mình chiếc áo dài đều có một nét đặc trưng riêng của người phụ nữ Việt. Chiếc áo dài tôn lên hình ảnh của người phụ nữ, thướt tha, giản dị, mộc mạc nhưng sang trọng, quý phái mang đậm bản chất của người phụ nữ Việt Nam! Chúng tôi yêu áo dài Việt Nam!
Ở bất cứ nơi nào, miền núi hay đồng bằng, thành phố hay nông thôn, khi khoác lên mình chiếc áo dài đều có một nét đặc trưng riêng của người phụ nữ Việt. Chiếc áo dài tôn lên hình ảnh của người phụ nữ, thướt tha, giản dị, mộc mạc nhưng sang trọng, quý phái mang đậm bản chất của người phụ nữ Việt Nam! Trong ảnh: Phụ nữ huyện Nghi Lộc tham gia cuộc thi Ngày lễ áo dài.

Tin mới