mask

Quân khu 4 cứu trợ lương thực cho nhân dân vùng ngập lụt Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Sáng 31/10, Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4 đến hỗ trợ, cung cấp lương thực cho nhân dân vùng bị ngập lụt nặng ở huyện Thanh Chương.

Theo đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã hỗ trợ 3 tấn gạo và gần 1.000 thùng mì tôm cho nhân dân xã Thanh Mỹ, xã Thanh Xuân và xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Đoàn công tác của Quân khu đến thăm, động viên bà con xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương.
Đoàn công tác của Quân khu đến thăm, động viên bà con xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương. Ảnh: Trần Dũng
Đây là 3 xã miền núi bị ngập nước sâu từ 1 đến 4m, người dân bị thiệt hại rất nặng về tài sản, cuộc sống hiện tại của nhân dân nơi đây đang gặp rất nhiều khó khăn do nhiều nơi còn bị chia cắt. Đoàn công tác của Quân khu 4 cũng đã đến thăm, tặng quà, động viên các gia đình chính sách, các hộ nghèo và người dân trên địa bàn bị nạn trong quá trình nước lũ dâng cao.
Lực lượng vũ trang huyện Thanh Chương vận chuyển hàng vào cung cấp cho nhân dân
Lực lượng vũ trang huyện Thanh Chương vận chuyển hàng vào cung cấp cho nhân dân. Ảnh: Trần Dũng
Tại các điểm đến thăm, hỗ trợ lương thực cho nhân dân vùng lũ, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 chia sẻ những mất mát, khó khăn của nhân dân hiện đang phải đối mặt. Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng bộ đội thường trực, dân quân địa phương tiếp tục bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình. Đặc biệt là chủ động phối hợp với các lực lượng để sẵn sàng giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ khi cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân yêu cầu.
Trung tướng Trần Võ Dũng, Chính ủy Quân khu trao mì tôm và gạo cho nhân dân huyện Thanh Chương bị ngập lụt.
Trung tướng Trần Võ Dũng, Chính ủy Quân khu trao mì tôm và gạo cho nhân dân huyện Thanh Chương bị ngập lụt. Ảnh: Trần Dũng
Hiện nay, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đang tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm túc việc trực 100% quân số để sẵn sàng ứng phó với tình hình diễn biến phức tạp của mưa bão trong thời gian tới đảm bảo kịp thời, hiệu quả.

Tin mới