mask

Quán nhậu thành Vinh vắng vẻ khi Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực

(Baonghean.vn) - Sau khi Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, nhiều hàng quán TP.Vinh giảm một lượng khách đáng kể, thậm chí một số quán đã nghỉ bán hàng.

Theo ghi nhận của P.V, tối 5/1, nhiều quán hàng tại TP.Vinh trở nên vắng vẻ lạ thường. Các tuyến phố tập trung nhiều quán bia như Phan Đăng Lưu, Lê Nin, Lê Mao kéo dài, Nguyễn Sỹ Sách… ngày thường đông đúc nhưng nay có rất ít khách ghé thăm dù là dịp cuối tuần.

Quán nhậu thành Vinh vắng vẻ khi Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực ảnh 1
Phố bia Phan Đăng Lưu (TP. Vinh) vắng vẻ, trống trơn trong tối 5/1. Ảnh: Quang An

Tuyến đường Phan Đăng Lưu từ lâu đã là phố bia của TP. Vinh với nhiều quán bia trải dài, không khí náo nhiệt, ồn ào từ tối đến khuya, tuy nhiên, theo ghi nhận của P.V tối 5/1, các quán bia vẫn mở cửa tuy nhiên lượng khách giảm mạnh. Nhiều cửa hàng nhìn vào chỉ thấy bàn ghế, ít có khách nhậu.

Chị H, một chủ quán nhậu tại tuyến đường này cho biết: Từ khi Nghị định 100 có hiệu lực, khách đến quán cứ thưa thớt dần, nhất là trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, doanh thu giảm mạnh, chỉ bằng 1/2 so với trước. Trong khi thời điểm này thường có đông khách nhất trong năm vì liên hoan, tất niên, hội họp rất nhiều...”.

Một số quán hàng đã phải đóng cửa vì không có khách. Ảnh: Quang An
Một số quán hàng đã phải đóng cửa vì không có khách. Ảnh: Quang An

Đó cũng là tình cảnh chung của hàng trăm quán nhậu trên địa bàn TP. Vinh. Hầu hết các hàng quán đều sụt giảm lượng khách, bàn ghế trống trơn, thậm chí một số quán đã phải đóng cửa vì không có khách. Một số quán khác tuy còn khách nhưng trên bàn chỉ uống nước suối, nước ngọt.

Quán nhậu thành Vinh vắng vẻ khi Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực ảnh 3
Lòng đường, vỉa hè đường Phan Đăng Lưu thông thoáng, không còn tình trạng dừng, đỗ xe lộn xộn trong tối 5/1. Ảnh: Quang An

Anh Nguyễn Văn Đạt, người dân phường Hà Huy Tập chia sẻ: “Thời tiết chuyển lạnh, cộng với việc Nghị định 100 có hiệu lực nên người dân sợ đi uống bia, rượu. Chưa kể đến việc, giờ đi nhậu là phải gọi taxi, xe ôm, không dám đi xe của mình, lại mất thêm một khoản tiền nữa. Do đó, giờ ai rủ đi nhậu cũng ngại lắm, ở nhà cho khỏe”.

Quán nhậu thành Vinh vắng vẻ khi Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực ảnh 4
Quầy bia trên đường Nguyễn Sỹ Sách cũng vắng vẻ trong trưa 6/1. Ảnh: Quang An

Để tránh tình trạng sụt giảm khách, nhiều quán hàng đã phải tìm cách thích nghi với luật lệ mới, trong đó, dịch vụ đưa khách uống rượu, bia về nhà được nhiều chủ cửa hàng tại TP. Vinh chọn lựa. Song song với đó, một số hàng quán đã hạn chế nhập về bia rượu, thực phẩm, thay vào đó là tăng thêm các loại nước uống khác để tránh tình trạng ế ẩm, thua lỗ.

Tin mới