Quỳnh Lưu: Gần 300 học viên tập huấn chuyển giao phần mềm quản lý văn bản và điều hành

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (6 – 8/8/2017), UBND huyện Quỳnh Lưu phối hợp với VNPT Nghệ An tổ chức lớp tập huấn chuyển giao phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT – IOFFICE cho gần 300 học viên là cán bộ quản lý, công chức văn thư các cơ quan đơn vị và 33 xã, thị trấn trên địa bàn.

Nhằm triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 36a/NQ-CP ngày 14/10/2015 của chính phủ về Chính phủ điện tử, Quyết định số 3188/QĐ-UBND ngày 9/7/2014 của UBND tỉnh Nghệ An về việc phê duyệt Đề án xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Nghệ An. Đồng thời nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành từ UBND huyện đến UBND các xã, thị trấn và các đơn vị liên quan, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính. 

Các học viên tham gia lớp tập huấn. Ảnh: Lê Nhung

Trong 3 ngày, từ 6 – 8/8/2017, gần 300 học viên đến từ các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã được chuyên viên công nghệ thông tin của VNPT Nghệ An truyền đạt, giới thiệu phần mềm quản lý văn bản và điều hành VNPT – IOFFICE với các nội dung gồm việc nhận, gửi và quản lý văn bản.

Đây là phần mềm mới sẽ được chính thức đưa vào sử dụng từ ngày 16/8/2017 thay thế cho phần mềm HCM Egov đang được sử dụng hiện nay. Triển khai sử dụng phần mềm này, việc quản lý văn bản và điều hành sẽ được liên thông 4 cấp từ xã, huyện, tỉnh, Trung ương, thay cho sự liên thông chỉ có hai cấp xã và huyện như hiện nay. Ngoài ra, sử dụng phần mềm này, các cơ quan, đơn vị, địa phương còn có thể liên thông đến các cơ quan, sở ngành liên quan trong cả nước.

Ngay sau lớp tập huấn, việc thử nghiệm phần mềm mới sẽ được triển khai từ ngày 9/8 đến hết ngày 15/8/2017 và chính thức đưa vào thay thế phần mềm HCM Egov từ ngày 16/8/2017.

Lê Nhung

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới