mask

Rộn ràng khai bút đầu Xuân ở làng khoa bảng xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Lễ Khai bút là nét đẹp truyền thống của xã Quỳnh Đôi nhằm đề cao sự học cũng như giáo dục truyền thống khoa bảng của quê hương.
0:00 / 0:00
0:00

Sáng 23/1/2023 (tức ngày mồng 2 Tết Quý Mão), Hội Khuyến học xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu tổ chức Lễ Khai bút đầu Xuân để các em học sinh thể hiện khả năng sáng tác thơ, văn cũng như tài năng viết chữ đẹp.

Rộn ràng khai bút đầu Xuân ở làng khoa bảng xứ Nghệ ảnh 1
Đình làng Quỳnh Đôi - nơi diễn ra Lễ khai bút đầu Xuân Quý Mão 2023. Ảnh: Việt Hùng

Lễ Khai bút đầu Xuân Quý Mão có sự tham gia của 50 em, đại diện cho hơn 700 học sinh trên địa bàn xã Quỳnh Đôi tham gia.
Với chủ đề: “Tự hào quê hương Quỳnh Đôi - xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Nghệ An”, trong thời gian 40 phút, các em học sinh sáng tác những bài thơ, đoạn văn nói lên cảm nghĩ, tình cảm của bản thân đối với sự đổi thay, khởi sắc của quê hương, con người làng Quỳnh Đôi.

Rộn ràng khai bút đầu Xuân ở làng khoa bảng xứ Nghệ ảnh 2

Các em học sinh sáng tác những bài thơ, đoạn văn nói về quê hương, con người làng Quỳnh Đôi. Ảnh: Việt Hùng

Dịp này, Hội Khuyến học xã Quỳnh Đôi đã trao phần thưởng cho các em học sinh có những bài văn, bài thơ khai bút xuất sắc nhằm tiếp tục động viên các em nỗ lực cố gắng trong học tập để làm rạng danh truyền thống khoa bảng của quê hương làng Quỳnh.

Rộn ràng khai bút đầu Xuân ở làng khoa bảng xứ Nghệ ảnh 3

Những bài viết xuất sắc được chọn đọc trong lễ khai bút đầu Xuân. Ảnh: Việt Hùng

Quỳnh Đôi là địa phương có truyền thống hiếu học nổi tiếng của huyện Quỳnh Lưu, năm học 2021 – 2022, toàn xã có 1 học sinh giỏi Quốc gia, 5 học sinh giỏi tỉnh, 31 học sinh giỏi huyện và 45 học sinh đậu đại học từ 20 điểm trở lên.

Bên cạnh hoạt động trao quà khuyến học vào đêm Giao thừa, Lễ Khai bút đầu năm đã trở thành ngày hội thường niên và nhận được sự hưởng ứng tích cực của mọi tầng lớp nhân dân xã Quỳnh Đôi, trở thành nét đẹp đặc trưng của quê hương làng Quỳnh.

Tin mới