mask

Sau Hồ Phúc Tịnh, đến lượt hậu vệ Sỹ Nam được SLNA 'biệt phái' vào miền Nam

(Baonghean.vn) - Sau khi tiền đạo Hồ Phúc Tịnh nhận lời thi đấu cho CLB Đồng Nai để tìm kiếm cơ hội thi đấu, đến lượt hậu vệ cánh Sỹ Nam mang ba lô “Nam tiến” theo dạng cho mượn. Điểm đến của tài năng trẻ người Anh Sơn là CLB đang đứng thứ hai giải hạng nhất Quốc gia – Thành phố Hồ Chí Minh. Phía sau chuyến đi ấy là nỗi lòng với đội bóng quê hương nhưng không thiếu quyết tâm cống hiến cho đội bóng ở thành phố mang tên Bác và hy vọng ngày trở lại V-League.

Hai tài năng trẻ Phúc Thịnh, Sỹ Nam đã rời xa “chảo lửa thành Vinh” nhưng vẫn còn đó một số cầu thủ “siêu dự bị” cũng muốn được ra đi để “rèn chân”. Điều đó là hoàn toàn dễ hiểu khi sự nghiệp cầu thủ không kéo dài được như những ngành nghề khác. Là một cầu thủ chuyên nghiệp, được ra sân thi đấu không chỉ vì cơm áo, gạo tiền mà còn là vinh dự của bản thân, là niềm tự hào của gia đình, là niềm đam mê với trái bóng tròn từ thuở nhỏ…

Thế nhưng, ở SLNA, Sỹ Nam đã không có nhiều cơ hội để thể hiện mình. Sở trường của cầu thủ sinh năm 1993 là hậu vệ cánh phải – Một vị trí độc tôn, bất khả xâm phạm của tuyển thủ đang có phong độ cao – Đình Hoàng. Chính vì vậy, dù rất cố gắng tập luyện nhưng Sỹ Nam vẫn không được ra sân phút nào kể từ đầu mùa.

Sỹ Nam trước khi lên máy bay vào TP. Hồ Chí Minh
Sỹ Nam trước khi lên máy bay vào TP. Hồ Chí Minh

Mùa giải trước, Sỹ Nam cũng từng khăn gói vào nam thi đấu cho XSKT. Cần Thơ, dưới trướng của ông thầy xứ Nghệ - Vũ Quang Bảo. Cả 14 trận được ra sân, Sỹ Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà ông thầy đồng hương giao phó, góp phần giúp XSKT. Cần Thơ trụ hạng thành công. Nếu SLNA không triệu tập về thì cầu thủ này đã có “mối tình” đẹp với đội bóng miền Tây cùng với người anh, cựu đội trưởng SLNA – Quang Tình. Lần thứ hai Nam tiến, Sỹ Nam mong muốn góp sức mình để đưa đội bóng đang đứng thứ hai giải hạng nhất thăng hạng lên chơi tại V-League.

Sỹ Nam (áo xanh) đối mặt với Công Vinh trong trận B. Bình Dương – XSKT.Cần Thơ ở V-League 2015.
Sỹ Nam (áo xanh) đối mặt với Công Vinh trong trận B. Bình Dương – XSKT.Cần Thơ ở V-League 2015.

Chuyến bay sáng nay đã đưa Sỹ Nam có mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh lúc 11 giờ trưa và sẽ xuống Long An để hội quân cùng thầy trò HLV Lư Đình Tuấn đang tập luyện tại đây. Được biết, Sỹ Nam vào thi đấu cho CLB Thành phố Hồ Chí Minh theo lời giới thiệu của đội trưởng ĐT Việt Nam – Lê Công Vinh. Mức lương mà hậu vệ xứ Nghệ nhận được không dưới 20 triệu đồng. Sỹ Nam chia sẻ: “Khát vọng lớn nhất của em chính là luôn được ra sân cống hiến cho đội bóng quê hương. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên em phải ra đi để được rèn chân thường xuyên, tích lũy kinh nghiệm nhiều hơn. Đó là lý do để em quyết tâm dốc hết sức mình, phát huy tối ưu khả năng để thi đấu cho đội bóng mới”.

Thăm dò ý kiến

POLL_DESCRIPTION

INPUT_TYPE ITEM_DESCRIPTION

Trưng cầu ý kiến

POLL_DESCRIPTION

  • ITEM_DESCRIPTION

xem kết quả

POLL_DESCRIPTION

POLL_OPTION Sau Hồ Phúc Tịnh, đến lượt hậu vệ Sỹ Nam được SLNA 'biệt phái' vào miền Nam ảnh 3 VOTE_PERCENT% VOTE_COUNT phiếu
Tổng cộng: POLL_TOTAL phiếu

7845

Hy vọng rằng, bước lùi của Sỹ Nam lúc này chính là sự chuẩn bị cho những bước tiến trong tương lai, như vậy còn tốt hơn việc phải dự bị cả mùa bóng và quan trọng hơn hết là được thỏa niềm đam mê với trái bóng tròn. Người hâm mộ xứ Nghệ chờ ngày anh trở về trên chảo lửa thành Vinh vào mùa giải năm sau! 

KIM THỦY

Tin mới