mask

Sau mưa đầu mùa, tuyến đường Mậu Đức - Thạch Ngàn nát bươm

(Baonghean.vn) -Tuyến đường nối hai xã Mậu Đức và Thạch Ngàn huyện Con Cuông đang thi công trở lại sau một thời gian bị đình trệ do thiếu vốn. Tuy nhiên, người dân chưa kịp mừng thì nhiều đoạn đường lại nát bươm sau cơn mưa đầu mùa.
Đoan giáp ranh giữa bản Nà Đười và Kẻ Sùng xã Mậu Đức nát bươm sau mưa đầu mùa và hoạt động của xe vận tải Ảnh : Hữu Vi
Đoạn giáp ranh giữa bản Nà Đười và Kẻ Sùng xã Mậu Đức nát bươm sau mưa đầu mùa. Ảnh : Hữu Vi

Tuyến đường Mậu Đức - Thạch Ngàn bắt đầu thi công từ cuối năm 2011. Dự kiến sẽ xong trong năm 2013. Theo thiết kế đường rộng 6m, theo chuẩn đường nông thôn cấp 6. Tổng chiều dài là 10,5 km. Tổng vốn đầu tư trên 52 tỷ đồng.  

Quãng qua bản Kẻ Trai xã Thạch Ngàn bị sạt lở sau những cơn mưa. Ảnh : Hữu Vi
Quãng qua bản Kẻ Trai xã Thạch Ngàn lầy lội sau những cơn mưa. Ảnh: Hữu Vi

Tuy nhiên, do thiếu vốn nên việc thi công bị đình trệ. Sau hơn 7 năm thi công, con đường vẫn dang dở, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của người dân. Keo nguyên liệu và các nông sản khác hầu như không thể vận chuyển ra ngoài vào những ngày mưa. Vấn đề này cũng trở nên “nóng” trong nhiều cuộc tiếp xúc cử tri trên địa bàn.

Xe gắn máy vượt vũng lầy ở bả Kẻ Mẽ xã Mậu Đức. Ảnh : Hữu Vi
Xe gắn máy vượt vũng lầy ở bản Kẻ Mẽ xã Mậu Đức. Ảnh : Hữu Vi

Sau Tết Mậu Tuất 2018, tuyến đường được thi công trở lại thực sự đem lại niềm vui cho người dân trên địa bàn.Tuy nhiên, sau trận mưa đầu mùa, nền đường lại nát bươm. Ngày nắng, đoạn đường qua bản Nà Đười và Kẻ Trằng mù mịt bụi đất.

Người điều khiên xe máy cày đành
Mỗi khi có xe tải chạy qua, người dân hai bên đường đành "chịu trận" với bụi đất. Ảnh chụp tại đoạn đường qua bản Kẻ Trằng xã Mậu Đức. Ảnh: Hữu Vi

Dẫu vậy thì đối với những người dân sống lâu năm dọc tuyến đường, dù có sình lầy hay bụi bặm thì theo họ vẫn cứ hơn ngày trước vì có thể ra trung tâm huyện bằng xe gắn máy; trẻ có thể đi học bằng xe đạp./.

Tin mới