mask

'Siêu trộm'… xin đăng ảnh lên trang bìa

Lê Văn Duẩn thực hiện hàng trăm vụ trộm xe máy ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Hàng gian mà tên này tiêu thụ đã lọt vào tay một “siêu trộm” cao tay hơn.

Chiều 3-8, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt Lê Văn Duẩn (34 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định) 30 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Trong đó, 15 năm ở Sóc Trăng, cộng thêm 19 năm của các tỉnh khác vừa tuyên là Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu và quận Tân Bình (TP Hồ Chí Minh). 

Đối tượng Duẩn tại tòa.
Đối tượng Duẩn tại tòa.

Cùng phạm tội “Trộm cắp tài sản” với Duẩn, Nguyễn Hoàng Khang (45 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) lĩnh 12 năm tù; Lê Phương Bình (35 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) 12 năm 6 tháng tù; Trần Văn Kinh (66 tuổi, không nơi ở nhất định) 3 năm 9 tháng tù. 

Riêng Nguyễn Văn Kỳ (38 tuổi, ngụ An Giang) có 18 tháng tù về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, nhưng tên này lĩnh đến 29 năm tù vì cộng thêm 27 năm 6 tháng tù ở các tỉnh khác vì tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, Duẩn từng có tiền án “Trộm cắp tài sản”. Sau khi ra tù, y vào miền Tây lập băng “đá nóng” xe máy liên tỉnh. Chỉ tính riêng ở Sóc Trăng, từ cuối tháng 9-2013 đến tháng 3-2014, Duẩn cùng Khang, Bình và Kinh thực hiện 19 vụ trộm xe ở các huyện, thành phố trong tỉnh Sóc Trăng với tổng giá trị tài sản gần 600 triệu đồng. 

a

Kỳ là một trong những “siêu trộm”, xin đăng ảnh lên trang bìa.

Thủ đoạn của chúng là dùng đoản mở khóa, lấy xe máy dựng trước nhà hoặc nơi không có người trông giữ. Một trong những người tiêu thụ hàng gian của nhóm Duẩn là tên Kỳ - “siêu trộm” thực hiện hàng trăm vụ và có đồng phạm hoạt động tại 16 tỉnh, thành trong cả nước.

Ngày 10-3-2014, Kỳ bị bắt sau khi trộm xe máy của Đỗ Việt Thắng, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu. Từ lời khai của Kỳ, tháng 7-2014, Duẩn và các đồng bọn bị Công an Bạc Liêu bắt giữ. Chạm mặt nhau tại tòa vào chiều 3-08, Kỳ và Duẩn tỏ ra vui vẻ. Khi thấy ống kính của phóng viên, Kỳ cười xin: “Nhớ đăng ảnh tôi lên trang bìa nhé”.

Theo CAND

Tin mới