Skype ngừng hỗ trợ Windows Phone và hàng loạt phiên bản Android cũ

Các thiết bị chạy Windows Phone 8 hoặc các phiên bản Android cũ hơn Android 4.03 sẽ không thể nâng cấp lên phiên bản Skype mới.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Microsoft vừa công bố một số thay đổi quan trọng liên quan đến Skype, dịch vụ đám mây cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện miễn phí nổi tiếng của hãng. Theo đó, Microsoft sẽ chỉ hỗ trợ cập nhật Skype đối với những người dùng sử dụng Windows 10 Mobile và iOS 8, Android 4.03 trở về sau. Những người dùng vẫn đang sử dụng các thiết bị chạy Windows Phone 8 hoặc các phiên bản Android cũ hơn sẽ không thể nâng cấp lên các phiên bản Skype mới trong tương lai. 
Đây là kết quả của việc Skype đã "dịch chuyển" từ một dịch vụ P2P (ngang hàng) sang dịch vụ đám mây. Trên thực tế, việc chuyển dịch đã diễn ra được một thời gian và giờ đây quá trình này đã gần hoàn tất. Điều này hứa hẹn trong thời gian tới, chất lượng dịch vụ sẽ tăng lên đáng kể. Các phiên bản Windows gồm Windows 10/7/8/XP/Vista tiếp tục được Skype hỗ trợ cập nhật. 
Trong công bố của mình, phụ trách nhóm phát triển Skype là Gurdeep Pall thừa nhận rằng dịch vụ của công ty đã gặp phải một số vấn đề trong những năm qua. "Các sự cố bất ngờ đã xảy ra như tin nhắn không đồng bộ giữa các thiết bị, thông báo notification bị chậm. Nhận thức được rằng sự cố làm ảnh hưởng tới khách hàng, chúng tôi đã cố gắng sửa lỗi trong thời gian sớm nhất có thể", Pall cho biết. Microsoft cũng nói rằng, chính quá trình dịch chuyển từ P2P sang đám mây là nguyên nhân của các lỗi trên. 
Theo ictnews/Theverge
TIN LIÊN QUAN

Tin mới