mask

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chỉ đạo làm rõ việc 'để quên' học sinh lớp 4 trong nhà vệ sinh

(Baonghean.vn)- Đây là chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo về một sự việc xảy ra tại Trường Tiểu học Thanh Tùng, huyện Thanh Chương.

Trước đó, vào sáng 31/12, tại lớp 4A, Trường Tiểu học Thanh Tùng có một học sinh đi vệ sinh ướt quần và bị các bạn trêu đùa. Thời điểm này đã là tiết 4 và học sinh này sau đó đã xin ra ngoài. Vì nhà của em học sinh ở sát trường nên cô giáo đồng ý để em ra ngoài thay quần. Tuy nhiên em này không về nhà mà đi vào nhà vệ sinh.

Kết thúc buổi học, trong khi các giáo viên và học sinh khác đã về thì gia đình của cháu không thấy cháu về nhà. Sau đó người nhà đi tìm thì thấy cháu đang đứng trong nhà vệ sinh.

Liên quan đến sự việc này, sau khi có phản ánh của gia đình học sinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chương đã yêu cầu Trường Tiểu học Thanh Tùng tìm hiểu kỹ vấn đề. Đồng thời cần kịp thời chấn chỉnh hoạt động dạy học cũng như các vấn đề liên quan đến quản lý để đảm bảo an toàn cho học sinh theo các quy định, nội quy, quy chế và điều lệ trường học. Phòng Giáo dục và Đào tạo sau đó cũng đã có báo cáo chính thức gửi Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trường Tiểu học Thanh Tùng (Thanh Chương). Ảnh: SH
Trường Tiểu học Thanh Tùng (Thanh Chương). Ảnh: SH
Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Đây là sự việc không mong muốn. Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chương làm rõ sự việc đồng thời rút kinh nghiệm trong công tác quản lý học sinh.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường và cô giáo chủ nhiệm cũng đã  đến gia đình động viên, thăm hỏi em học sinh và hiện nay em đã đi học ổn định.

Tin mới