mask

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An yêu cầu các trường chủ động cho học sinh nghỉ học nếu bão đổ bộ

(Baonghean.vn) - Trong trường hợp nếu bão số 7 diễn biến phức tạp thì các phòng Giáo dục và Đào tạo phải chủ động thông báo cho học sinh nghỉ học.

Chiều 13/10, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Do bão số 7 đang có diễn biến rất phức tạp, có ảnh hưởng trực tiếp đến Nghệ An, Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có thông báo gửi tới các đơn vị trường học và lãnh đạo của 21 phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn tỉnh yêu cầu các đơn vị bám sát tình hình diễn biến của cơn bão và chủ động cho học sinh nghỉ học, nếu bão đổ bộ trực tiếp vào Nghệ An.

Lãnh đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo cần đặc biệt lưu ý đến các trường nội trú, bán trú, các trường, điểm trường sát khe, suối, vách núi, các trường ven sông có nguy cơ mất an toàn. Việc thông báo phải kịp thời, tránh tình trạng thông báo muộn khi học sinh đã đến trường học.

Liên quan đến cơn bão số 7, chiều nay các trường học trên địa bàn TP. Vinh và một số huyện đã chủ động cho học sinh nghỉ học sớm so với ngày thường.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 7, Nghệ An cũng đã có công điện khẩn yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị chủ động các phương án phòng chống bão. Từ chiều 13/10, Nghệ An cũng đã cấm biển.

Tin mới